Quân đội Nga sẽ được trang bị hàng trăm vũ khí tối tân

(PLVN) - Bộ Quốc phòng Nga tại Diễn đàn Army-2020 đang diễn ra đã thông báo về việc ký kết 41 hợp đồng cung cấp và hiện đại hóa thiết bị quân sự với tổng giá trị lên đến hơn 1,16 nghìn tỷ rúp (khoảng 15,4 tỷ USD).

Diễn đàn Army-2020 đang diễn ra tại Nga.

Diễn đàn Army-2020 đang diễn ra tại Nga.

Theo hãng tin Sputnik, thông tin tại Diễn đàn, Thứ trưởng Quốc phòng Nga Alexei Krivoruchko ngày 25/8 cho biết, trong cùng ngày đã diễn ra lễ bàn giao 17 hợp đồng đã ký trước đây và 24 hợp đồng nhà nước đã được ký với 30 doanh nghiệp thuộc tổ hợp công nghiệp-quân sự với giá trị là hơn 1,16 nghìn tỷ rúp.

Theo ông Krivoruchko, theo kết quả của các hợp đồng này, các lực lượng vũ trang Nga sẽ được nhận hơn 500 mẫu thiết bị mới, hơn 80.000 tên lửa và đạn dược. Ngoài ra, hơn 100 vũ khí sẽ được tân trang và nâng cấp.

“Việc ký kết gói hợp đồng này sẽ là một giai đoạn quan trọng trong việc thực hiện chương trình nhà nước về trang bị vũ khí đến năm 2027”, Thứ trưởng Alexei Krivoruchko nói. Ông Alexey Krivoruchko cho biết thêm rằng, đơn đặt hàng quốc phòng nhà nước của Nga đã được điều chỉnh theo hướng phát triển nhóm Hải quân Nga, tái trang bị các Lực lượng vũ trang, hỗ trợ các doanh nghiệp quốc phòng ở Siberia và Viễn Đông.

“Khi điều chỉnh đơn đặt hàng quốc phòng nhà nước, chúng tôi đã xem xét đầy đủ quyết định của Tổng tư lệnh tối cao Vladimir Putin về sự phát triển nhóm tàu ở vùng biển xa, trang bị thiết bị tiên tiến cho các lực lượng vũ trang, hỗ trợ và phát triển các doanh nghiệp công nghiệp quốc phòng Viễn Đông và Siberia”, ông Krivoruchko cho biết tại Diễn đàn Army-2020.

Theo ông, rất nhiều công việc đã được thực hiện để phân tích và cụ thể hóa đơn đặt hàng quốc phòng nhà nước, có tính đến nhu cầu của Lực lượng vũ trang Nga đối với việc mua, sửa chữa vũ khí và thiết bị quân sự, cũng như thực hiện công việc nghiên cứu và phát triển.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm