Quân đội Nga thử nghiệm thành công loại vũ khí chống tên lửa mới

(PLVN) - Quân đội Nga đã thử nghiệm thành công một loại vũ khí chống tên lửa mới. Vụ thử diễn ra tại thao trường Sary-Shagan ở Kazakhstan và đã bắn trúng mục tiêu, theo cơ quan thông tin và các phương tiện thông tin đại chúng của Bộ Quốc phòng Nga.

Ảnh: Bộ quốc phòng Nga.

Ảnh: Bộ quốc phòng Nga.

Vụ thử do đơn vị phòng thủ tên lửa thuộc Lực lượng không quân vũ trụ Nga thực hiện.

Trung tướng Andrei Demin, Tư lệnh quân đoàn đặc nhiệm phòng không và phòng thủ chống tên lửa số 1 thuộc Lực lượng không quân vũ trụ Nga, nhấn mạnh rằng loại vũ khí chống tên lửa mới "sau một loạt thử nghiệm đã khẳng định một cách đáng tin cậy các đặc tính vốn có, các kíp chiến đấu đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đánh trúng mục tiêu giả định với độ chính xác theo yêu cầu đề ra".

Bộ Quốc phòng lưu ý rằng hệ thống phòng thủ chống tên lửa được thiết kế và xây dựng để bảo vệ mục tiêu an toàn trước các đòn tấn công từ trên không.

Lần gần đây nhất Bộ Quốc phòng đưa tin về việc thử nghiệm hệ thống phòng thủ chống tên lửa mới tại thao trường Sary-Shagan là vào cuối tháng 10 năm nay. Trước đó còn diễn ra các vụ thử khác - vào tháng 6 và tháng 7 năm 2019, tháng 2, 7, 8 và 12/2018 và tháng 11/2017.

Sau vụ thử  một trong những vụ phóng, Igor Korotchenko, thành viên Hội đồng Công cộng thuộc Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, chia sẻ với RIA Novosti rằng việc áp dụng một loại vũ khí chống tên lửa mới sẽ làm tăng khả năng của hệ thống phòng thủ chống tên lửa của Moscow và Khu công nghiệp Trung tâm. 

Cùng chuyên mục
Trung Quốc đưa 20.000 dân ở quanh Thạch Gia Trang đi cách ly

Trung Quốc đưa 20.000 dân ở quanh Thạch Gia Trang đi cách ly

(PLVN) - Trung Quốc đã đưa hơn 20.000 người dân sinh sống ở các làng quanh thành phố Thạch Gia Trang, thủ phủ tỉnh Hà Bắc bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt bùng phát số ca nhiễm mới gần đây, tới các cơ sở cách ly của nhà nước trong bối cảnh Trung Quốc ngày 15/1 thông báo ghi nhận số ca nhiễm mới trong ngày cao nhất kể từ tháng 3/2020.
Đọc thêm