Sinh viên trả học phí bằng các sản vật tự nhiên

(PLVN) - Một học viện du lịch ở Bali, Indonesia, đã bắt đầu cho phép sinh viên gặp khó khăn tài chính do hậu quả của đại dịch Covid-19, trả học phí bằng các sản vật tự nhiên, bao gồm dừa và lá, theo Insider.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Học viện Du lịch Venus One cho biết những sinh viên đang gặp khó khăn về tài chính sẽ được phép trả học phí và các khoản phí khác bằng cách mang dừa đến để phục vụ cho điều chế dầu dừa nguyên chất, theo UPI.

Ngoài ra, sinh viên có thể thành toán tiền học phí tiền bằng lá chùm ngây và lá rau má. Các loại lá cây này đang được sử dụng để làm các sản phẩm như xà phòng thảo dược.

Nhà trường đã triển khai chương trình này từ tháng 3/2020, The Bali Sun đưa tin.

"Ban đầu, chương trình thanh toán học phí được trả thành 3 kỳ với tỷ lệ lần lượt là 50%, 20% và 30% . Do đại dịch Covid-19, chúng tôi đã điều chỉnh một chính sách linh hoạt. Chúng tôi có sản xuất dầu dừa, vì vậy các em sinh viên có thể dùng những quả dừa để trả tiền học phí thay cho tiền mặt", Wayan Pasek Adi Putra - giám đốc Học viện Du lịch Venus One - nói với hãng tin địa phương.

Ông nói thêm: "Chúng tôi giáo dục sinh viên để tối ưu hóa các nguồn tài nguyên thiên nhiên trong môi trường xung quanh. Chúng tôi hy vọng khi đại dịch kết thúc, họ sẽ bước vào thế giới hiếu khách với những kỹ năng khác nhau". 

Bali là một điểm đến du lịch quốc tế lớn, nhưng từ tháng 8/2020 chính phủ Bali đã đóng cửa đối với du khách nước ngoài đến năm 2021, BBC News đưa tin.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm