Số ca nhiễm vi rút của Hàn Quốc tăng đột biến

(PLVN) - Ngày 22 tháng 2 Hãng thông tấn Yonhap - Hàn Quốc cho biết có thêm 229 trường hợp nhiễm Covid-19. Số ca nhiễm mới tăng đột biến lớn nhất trong một ngày kể từ khi dịch bệnh đầu tiên xảy ra vào cuối tháng 1.

Một thư viện công cộng ở thành phố lớn thứ hai của Hàn Quốc đã tạm thời đóng cửa .

Một thư viện công cộng ở thành phố lớn thứ hai của Hàn Quốc đã tạm thời đóng cửa .

Với 229 ca nhiễm mới được phát hiện trong ngày hôm nay, nâng tổng số ca nhiễm cCovid-19 ở Hàn Quốc lên 433 người. 

Trong số 229 trường hợp mới, 95 trường hợp liên quan đến Bệnh viện Daenam ở Cheongdo, nơi xảy ra tử vong do coronavirus đầu tiên của Hàn Quốc, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết.

Một người đàn ông 63 tuổi, chết vì viêm phổi tại bệnh viện hôm thứ Tư, đã được xét nghiệm dương tính với virus này.

Hôm thứ Sáu, một bệnh nhân khác đã chết vì coronavirus tại một bệnh viện ở Busan sau khi được chuyển từ Bệnh viện Daenam, cái chết thứ hai do virus ở Hàn Quốc.

Hãng thông tấn Yonhap cho biết, số ca nhiễm COVID-19 ở đây đã tăng vọt trong vài ngày qua, với hầu hết các bệnh nhiễm trùng được theo dõi tại một bệnh viện ở quận đông nam của Cheongdo và một giáo phái Kitô giáo nhỏ ở thành phố phía đông nam của thành phố Daegu, chiếm 80% tổng số ca nhiễm đây.

Cho đến nay, tổng cộng 114 trường hợp nhiễm virus - 9nhân viên bệnh viện và 102 bệnh nhân - đã được phát hiện  từ Bệnh viện Daenam.

KCDC cho biết họ đã đặt tổng cộng 9.336 thành viên Shincheonji tự kiểm dịch. Trong số đó, 544 người nghi ngờ nhiễm virus đang được kiểm tra virus.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm