Số ca tử vong do dịch Covid-19 ở Iran tăng kỷ lục

(PLVN) - Giới chức Iran ngày 11/3 kêu gọi người dân ở nhà, tránh các chuyến đi không cần thiết và không lan truyền tin đồn nào về virus SARS-CoV-2 sau khi số người chết vì virus này tăng lên thành 354 người.

Dịch bệnh đang lây lan mạnh ở Iran.

Dịch bệnh đang lây lan mạnh ở Iran.

Theo Reuters, Người phát ngôn Bộ Y tế Iran Kianush Jahanpur trong một phát biểu trên truyền hình cho biết, trong vòng 24 giờ, giới chức nước này đã xác định 958 ca bệnh Covid-19 mới, nâng tổng số ca nhiễm bệnh trên khắp Iran lên thành 9.000 người.

“Cũng đã có 63 người tử vong trong vòng 24 giờ qua”, Người phát ngôn Bộ Y tế Iran Kianush Jahanpur thông tin.

Iran hiện là nước bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch bệnh Covid-19 ở Trung Đông. Trong các động thái nhằm ngăn chặn sự hoảng loạn của người dân trước dịch bệnh do virus SARS-CoV-2 gây ra, Tổng thống Hassan Rouhani đã kêu gọi mọi người không lan truyền tin đồn về dịch bệnh.

Cơ quan tư pháp Iran đã cấm hầu hết các quan chức công bố số người nhiễm bệnh mà chỉ có bộ y tế chịu trách nhiệm công bố số liệu.

Đến nay, ít nhất 7 quan chức và chính trị gia, bao gồm một cố vấn cho Bộ trưởng Ngoại giao Iran Mohammad Javad Zarif, đã tử vong vì dịch bệnh.

Lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei cũng đã hủy bài phát biểu công khai hàng năm chào mừng năm mới của Iran vào ngày 20/3 vì dịch bệnh.

Iran cũng đã đóng cửa các trường học và trường đại học, dừng các sự kiện tôn giáo, văn hóa và thể thao đồng thời giảm giờ làm việc để ngăn chặn sự lây lan của virus.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm