“Soi” sở thích đồng hồ của ông Donald Trump và ông Joe Biden

(PLVN) -  Sở thích về đồng hồ của hai người đàn ông được quan tâm nhất nước Mỹ hiện nay khác biệt như quan điểm chính trị của họ: Trong khi bộ sưu tập của tổng thống Mỹ Donald Trump có các tác phẩm kinh điển của Patek Philippe và Vacheron Constantin, thì ứng cử viên Joe Biden  chọn chiếc Omega yêu thích của James Bond và “đồng hồ của tổng thống” Vulcain Cricket.

Ông Donald Trump và ông Joe Biden. Ảnh: SCMP Archives

Ông Donald Trump và ông Joe Biden. Ảnh: SCMP Archives

Nếu có một điều chung giữa ông Donald Trump và ông Joe Biden, thì đó có thể chỉ là sở thích của họ đối với đồng hồ.

Thế nhưng, dù cùng thích đồng hồ, nhưng Tổng thống đương hiệm Donald Trump và Tổng thống đắc cử Joe Biden cũng có sở thích về đồng hồ khác nhau. 

Ông Joe Biden làm bít tết ở Des Moines, Iowa vào tháng 9/2019, trên tay đeo chiếc Apple Watch. Ảnh: Reuters.

Bộ sưu tập đồng hồ của Biden mang phong cách thiết kế hiện đại hơn. Là một fan hâm mộ của Omega, ông Biden được phát hiện đeo không dưới ba chiếc Seamasters khác nhau. Anh ấy đã đeo một chiếc trong buổi chụp hình cho tạp chí InStyle vào năm 2017.  

Đồng hồ Seamaster – đồng hồ ưa thích của James Bond - xuất hiện lần đầu trong loạt phim 007 vào năm 1995. 

Ông Biden cũng sở hữu Speedmaster - một dòng đồng hồ phổ biến khác của Omega. Những chiếc Speedmaster là loại đồng hồ đầu tiên vào không gian trên tàu Apollo 11 – chúng được được đeo trên cổ tay của Neil Armstrong và Buzz Aldrin khi họ thực hiện những bước đầu tiên quan trọng trên mặt trăng.

Omega đã tặng Richard Nixon một trong những chiếc Speedmaster đầu tiên mà họ từng làm bằng vàng, tuy nhiên, Nixon đã từ chối món quà và chiếc đồng hồ hiện nằm trong kho lưu trữ của Omega. Nhà sản xuất đồng hồ này cũng vẫn là đối tác đo thời gian chính thức của NASA cho đến ngày nay.

 Ông Joe Biden đeo một chiếc Apple watch khi bế một em bé tại cuộc diễu hành Ngày Độc lập ở Iowa năm ngoái. Ảnh: Reuters.

Ông Biden cũng là một fan hâm mộ của Apple, và gần đây ông thường xuất hiện với một chiếc Apple Watch trên cổ tay.

Một chiếc đồng hồ yêu thích khác của Biden là Seiko Chronograph. Vỏ và dây đeo hai tông màu của Seiko 7T32-6M90 Chronograph trông có vẻ đắt tiền, và phiên bản đồng hồ của ông Biden dường như đã ngừng sản xuất, nhưng các thiết kế tương tự có thể được tìm thấy trên trang web của Seiko với giá khoảng 500 đô la Mỹ. 

Một món đồ ít được nhìn thấy hơn trong bộ sưu tập của Biden là chiếc đồng hồ báo thức Vulcain Cricket của anh ấy. Thương hiệu Thụy Sĩ Vulcain là thương hiệu tiên phong trong việc sản xuất đồng hồ đeo tay có báo thức vào những năm 1940 và, theo trang web của thương hiệu, nhanh chóng trở thành mặt hàng yêu thích của các tổng thống Mỹ, bắt đầu với Harry Truman vào năm 1953. Trên thực tế, Dwight Eisenhower, Richard Nixon và Lyndon B. Johnson đều sở hữu một chiếc đồng hồ Vulcain Cricket Alarm.

Không biết Tổng thống Trump có sở hữu một chiếc “đồng hồ của Tổng thống” Vulcain hay không, nhưng ông sở hữu một chiếc đồng hồ khác cũng được trìu mến gọi là “đồng hồ của tổng thống” – Rolex Day-Date. Là người hâm mộ của đồng hồ vàng cổ điển, ông Trump đã đeo chiếc Day-Date của mình từ lâu trước khi ông chuyển đến Nhà Trắng.

Ông Donald Trump thích những chiếc đồng hồ vàng cổ điển, giống như chiếc đồng hồ mà ông đã thấy khi chơi gôn trong bức ảnh này. Ảnh: AP.

Rolex Day-Date là thương hiệu được một số cựu tổng thống Hoa Kỳ, bao gồm cả Barack Obama,  ưa chuộng, lần đầu tiên xuất hiện trên cổ tay của Lyndon B. Johnson vào năm 1965. Nó được đặt cho biệt danh “đồng hồ tổng thống” kể từ đó.

Tổng thống Trump có trong bộ sưu tập đồng hồ những tác phẩm kinh điển, trong đó có Vacheron Constantin và  Patek Philippe. Không có gì đáng ngạc nhiên khi ông trùm bất động sản và cựu ngôi sao truyền hình thực tế chọn những tên tuổi lớn trong lĩnh vực sản xuất đồng hồ.

Tổng thống Donald Trump đeo Vacheron Constantin Historiques 1968 trong Phòng Bầu dục. Ảnh: AP Photo.

Chiếc đồng hồ Vacheron Constantin Historiques 1968 mặt số vuông là một sự khác biệt nhỏ so với đồng hồ đeo tay thông thường. Tổng thống có một bức ảnh chụp trong Phòng Bầu dục đeo chiếc đồng hồ này.

Và mặc dù con đường chính trị của họ có ra sao, thì không phủ nhận những chiếc đồng hồ đã góp phần tạo nên hình ảnh cho những người đàn ông mạnh mẽ này.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm