Thiếu niên dọn rác sau biểu tình được tặng xe hơi và học bổng toàn phần

(PLVN) -  Một thiếu niên ở thành phố Buffalo, New York, đã quét dọn đường phố sau những cuộc biểu tình đòi bình đẳng cho người da màu, và cậu đã nhận được những phần thưởng xứng đáng cho ý thức cộng đồng của mình.

Antonio Gwynn Jr. (trái) được Matt Block tặng chiếc xe mui trần màu đỏ khi một mình dọn dẹp rác thải sau cuộc biểu tình. Ảnh: Matt Block

Antonio Gwynn Jr. (trái) được Matt Block tặng chiếc xe mui trần màu đỏ khi một mình dọn dẹp rác thải sau cuộc biểu tình. Ảnh: Matt Block

Antonio Gwynn Jr., 18 tuổi, học sinh trung học, đã nhận được học bổng toàn phần từ Trường Medaille College. Không những thế, cậu còn có thể đi học bằng chiếc xe mui trần Mustang màu đỏ đời 2004 - một món quà do Matt Block - người dân địa phương cảm động bởi hành động giản dị của nam học sinh.

Antonio thậm chí còn được Bob Briceland - một doanh nhân địa phương - tặng một năm bảo hiểm ô tô miễn phí.

Ông Bob Briceland chia sẻ: "Tôi chỉ cảm thấy cần phải giúp đỡ cậu ấy. Chúng tôi muốn cả thành phố xích lại gần nhau và cho mọi người thấy ở đây có nhiều người tốt như thế nào".

Giống như các thành phố khác trên khắp nước Mỹ, thành phố Buffalo đã diễn ra các cuộc biểu tình sau cái chết của George Floyd tại thành phố Minneapolis vào ngày 25/5. Chứng kiến thành phố đầy rác và mảnh kính vỡ sau biểu tình và biết rằng đường phố cần trở lại sạch sẽ vào sáng hôm sau để mọi người đi làm, Antonio bắt đầu dọn vệ sinh vào 2h sáng ngày 1/6 và làm liên tục không nghỉ 10 tiếng sau đó. 

Matt Block (27 tuổi) đọc được câu chuyện về Antonio Gwynn trên báo và quyết định tặng cậu một chiếc xe mơ ước - Mustang. 

Anh Matt Block không biết răng món quà này có ý nghĩa tinh thần lớn hơn giá trị vật chất. Mẹ của Antonio đã qua đời năm 2018, cũng từng lái một chiếc Mustang đỏ. "Chiếc xe mà anh ấy tặng cho tôi giống xe đầu tiên mà mẹ tôi tặng", Antonio Gwynn nói, "Nó cũng mầu này, tất cả đều giống nhau".

Antonio Gwynn rất biết ơn những gì cộng đồng dành cho mình. "Tôi trân trọng mọi thứ mà mọi người đang làm cho tôi", cậu nói.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm