Thủ tướng Canada Trudeau “đứng hình” khi được hỏi về phản ứng của Tổng thống Trump với các cuộc biểu tình

(PLVN) - Thủ tướng Canada Justin Trudeau ngừng lời mất 20 giây trước khi nói: Tất cả chúng ta đều đang chứng kiến  những gì diễn ra ở Mỹ với sự lo ngại và khó hiểu.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau.

Khi được phóng viên hỏi về việc Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ sử dụng quân đội để dập tắt các cuộc biểu tình sau việc cảnh sát giết George Floyd, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã dừng lại hơn 20 giây trước khi trả lời rằng người Canada đang quan sát các sự kiện ở Mỹ với sự lo ngại.

“Tất cả chúng ta đều chứng kiến những gì đang xảy ra ở Mỹ với sự lo ngại và khó hiểu”, Thủ tướng Canada nói trong cuộc họp báo thường ngày hôm thứ Ba – 2/6 sau khi một phóng viên nhấn mạnh vào thông tin ông Trump dự định sử dụng binh lính chống lại người biểu tình.

Ông Trudeau đã nói về sự cần thiết phải chống lại nạn phân biệt chủng tộc ở Canada – điều đã khiến cái chết của George Floyd ở Minneapolis làm dấy lên các cuộc biểu tình khắp nước Mỹ.

Khi phóng viên yêu cầu bình luận thêm về những lời nói và hành động của Trump, Trudeau nói: Công việc của tôi với tư cách là Thủ tướng Canada là chịu trách nhiệm về người Canada.

Phó thủ tướng Chrystia Freeland, một cựu phóng viên, đã lên tiếng bảo vệ công việc của các nhà báo ở Mỹ - khi họ bị cả cảnh sát và người biểu tình nhắm đến. “Nhà báo không phải là kẻ thù của nhân dân. Các nhà báo phục vụ người dân”, bà nói tại một cuộc họp báo.

Trong quá trình tác nghiệp tại các cuộc biểu tình diễn ra trên khắp nước Mỹ, nhiều nhà báo đã bị cả cảnh sát và người biểu tình cản trở, gây thương tích. Kíp truyền hình của CNN bị cảnh sát bắt ngay khi đang phát hình trực tiếp. Phóng viên của nhiều báo bị xịt hơi cay vào mặt, bắn súng cao su hoặc chĩa dùi cui điện vào người…

Cùng chuyên mục
Đọc thêm