Thủ tướng Hàn Quốc ra lời kêu gọi đặc biệt

(PLVN) - Ngày 22 tháng 2  - Thủ tướng Hàn Quốc gọi sự lây lan nhanh chóng của coronavirus mới ở nước này là tình trạng "nghiêm trọng" và kêu gọi mọi người kiềm chế tổ chức các sự kiện tôn giáo ở những nơi đông người.

Thủ tướng Chung Sye-kyun đưa ra một thông điệp công khai kêu gọi mọi người hợp tác .

Thủ tướng Chung Sye-kyun đưa ra một thông điệp công khai kêu gọi mọi người hợp tác .

Theo hãng thông tấn Yonhap - Hàn Quốc, Thủ tướng Chung Sye-kyun đã đưa ra một thông điệp công khai đặc biệt để tìm kiếm sự hợp tác của người dân, cùng với những nỗ lực của chính phủ nhằm ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.

Thủ tướng Chung Sye-kyun kêu gọi mọi người kiềm chế tổ chức các sự kiện tôn giáo ở những nơi đông người và nghĩ ra những cách khác để thực hiện chúng.

"Theo luật pháp và các nguyên tắc, chính phủ sẽ xử lý nghiêm khắc các hành vi can thiệp vào nỗ lực kiểm dịch, tích trữ bất hợp pháp hàng hóa y tế và các hành động gây ra sự bất an thông qua các cuộc biểu tình rầm rộ", Thủ tướng Chung Sye-kyun nói trong thông điệp truyền hình toàn quốc.

Thông điệp được đưa ra khi Hàn Quốc báo cáo thêm 229 trường hợp nhiễm coronavirus mới vào thứ Bảy, nâng tổng số ca nhiễm bệnh trên toàn quốc lên 433, cả 17 tỉnh thành ở Hàn Quốc đã có bệnh nhân mắc Cov

Cùng chuyên mục
Đọc thêm