Thủ tướng Israel bị thẩm vấn về cáo buộc tham nhũng mới

(PLO) - Cảnh sát Israel ngày 2/3 đã lần đầu tiên thẩm vấn Thủ tướng Benjamin Netanyahu trong vụ việc tham nhũng liên quan đến tập đoàn truyền thông lớn nhất nước này Bezeq, Reuters dẫn thông tin từ Đài tiếng nói Israel cho hay.

Thủ tướng Israel Netanyahu. Ảnh: Reuters/VOV

Thủ tướng Israel Netanyahu. Ảnh: Reuters/VOV

Theo hãng tin trên, việc thẩm vấn diễn ra tại nhà riêng của ông Netanyahu. Cùng thời điểm, vợ của ông Netanyahu là bà Sara cũng đã bị lấy lời khai tại một đồn cảnh sát gần Tel Aviv. Việc thẩm vấn này được tiến hành trong khuôn khổ cuộc điều tra về cáo buộc lãnh đạo Tập đoàn Bezeq Israel Telecom đã đưa những bản tin có lợi cho ông Netanyahu và vợ trên trang web của tập đoàn để đổi lấy những ưu ái về chính sách truyền thông.

Cuộc điều tra nói trên và 2 nghi án nhận hối lộ khác nhằm vào ông Netanyahu đang đe dọa nghiêm trọng tới sự sống còn chính trị của vị thủ tướng đã tại nhiệm 4 nhiệm kỳ này. Theo AFP, đây là lần thứ 8 ông Netanyahu bị thẩm vấn kể từ đầu năm 2017. Hồi tháng trước, cảnh sát Israel cho biết đã có đủ bằng chứng để khởi tố ông này về tội tham ô, gian lận và xâm phạm lòng tin dù ông này một mực bác bỏ các cáo buộc chống lại mình. 

Cùng chuyên mục
Covid-19 diễn biến phức tạp ở Đông Nam Á

Covid-19 diễn biến phức tạp ở Đông Nam Á

(PLVN) - Theo thống kê của trang WorldOmeters.info, tính tới tối ngày 12/8, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 6.461 ca mắc bệnh Covid-19 so với 1 ngày trước, trong khi tổng số ca tử vong tăng lên trên 8.540 người.
Đọc thêm