Thượng viện Mỹ thảo luận gói chi tiêu hơn 850 tỉ USD

(PLO) - Thượng viện Mỹ đã đồng ý trong vài ngày tới sẽ tiến hành thảo luận và bỏ phiếu về khoản chi hơn 850 tỉ USD cho các chương trình quốc phòng, lao động và chăm sóc sức khỏe.

Thượng viện Mỹ sẽ sớm bỏ phiếu thông qua dự luật chi tiêu. Ảnh: TTXVN

Thượng viện Mỹ sẽ sớm bỏ phiếu thông qua dự luật chi tiêu. Ảnh: TTXVN

Theo Reuters, trong dự luật chi tiêu sẽ được Thượng viện Mỹ xem xét có gần 675 tỉ USD chi cho Bộ Quốc phòng, khoảng 182 tỉ USD cho một loạt các chương trình trong nước của các bộ Lao động, Y tế và dịch vụ con người, Giáo dục và các cơ quan có liên quan. Các trợ lý của Quốc hội Mỹ cho biết, Thượng viện đã gộp 2 dự luật làm một với hy vọng rằng Tổng thống Donald Trump sẽ không phủ quyết các dự toán chi tiêu trong nước.

Dự luật chi tiêu nói trên phải được Quốc hội Mỹ thông qua trước ngày 30/9 nếu không Chính phủ Mỹ sẽ buộc phải dừng gần như toàn bộ hoạt động, trừ những hoạt động thiết yếu nhất. Trước đó, ông Trump đã dọa sẽ để Chính phủ Mỹ đóng cửa nếu Quốc hội vốn do đảng Cộng hòa kiểm soát, không tuân thủ các ưu tiên chi tiêu do ông đề ra, đặc biệt là mong muốn chi hàng tỉ USD để xây bức tường biên giới với Mexico. 

Cùng chuyên mục
Hãng tin Reuters nhắc tới chiến dịch đẩy lùi tham nhũng của Việt Nam

Hãng tin Reuters nhắc tới chiến dịch đẩy lùi tham nhũng của Việt Nam

(PLVN) - Hãng tin Reuters của Anh dẫn lời phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết, nhiều vụ tham nhũng đã được phát hiện, điều tra và truy tố, làm gia tăng sự ủng hộ của nhân dân đối với chiến dịch. Tham nhũng đã từng bước được kiềm chế và ngăn chặn.
Đọc thêm