Tiệc buffet độc đáo dành cho khỉ ở Thái Lan

(PLVN) - Một trong những lễ hội phổ biến nhất ở Thái Lan là Lễ hội Khỉ được tổ chức hàng năm tại thành phố Lopburi - cách Bangkok khoảng 150 km. Năm nay sự kiện độc đáo này sẽ được tổ chức vào ngày 24/11.

Tiệc buffet độc đáo dành cho khỉ ở Thái Lan

Lopburi là một điểm dừng chân thuận tiện trên tuyến đường sắt phía bắc đến Chiang Mai. Tàn tích Khmer mang tính biểu tượng ở thành phố này là Prang Sam Yot - có nguồn gốc là một ngôi đền Hindu. Tuy nhiên, những "cư dân" ở đây mới là mối quan tâm của cả khách du lich trong và ngoài nước - trong và xung quanh ngôi đền có thể thấy được hàng trăm chú khỉ đuôi dài.

Lễ hội Khỉ được tổ chức vào chủ nhật cuối cùng của tháng 11 và lần đầu diễn ra vào ngày 25/11/1989. Có tới 35 chiếc bàn được phủ đầy các loại thức ăn đặt tại 3 địa điểm khác nhau trong thành phố để những chú khỉ hoang có thể ăn uống no nê thỏa thích.

Những chú khỉ thường cư trú tại khu vực đền Phra Prang Sam Yot, các miếu thờ và ở trung tâm thương mại. Chúng cám thấy thích thúc khi tự nhiên có rất nhiều thức ăn được cung cấp miễn phí vì thông thường chúng sẽ phải cướp đồ ăn hoặc xin ăn.

Lễ hội thường bắt đầu vào khoảng 10h với các buổi biểu diễn âm nhạc và điệu múa khỉ của con người. Sau bài phát biểu của Thống đốc Lopburi, những chú khỉ sau đó được mời xuống ăn ở các bàn ăn tự chọn.

Khi có hàng trăm khách du lịch đứng xung quanh bàn nhìn ngắm, khỉ trở nên xấu hổ. Sau cùng, vì háu ăn, chúng vẫn xuống bàn ăn để khách du lịch có cơ hội được chụp ảnh kỉ niệm cùng.

 Những chú khỉ được thỏa thích ăn uống trên những bàn bày đủ loại hoa quả, đồ uống.
 Các điệu múa đặc sắc được người dân biểu diễn trong lễ hội.

Khách du lịch cũng rất thích thú với việc cho khỉ ăn bởi theo người Thái Lan, cho khỉ ăn là để cầu may đến với mình. 

Ước tính có khoảng 4 tấn hoa quả các loại được sử dụng trong bữa tiệc, gồm chuối, táo, nho, na cùng nhiều loại đồ uống khác nhau... 

Cùng với việc trang trí hoa quả, người dân còn dựng những bức tượng khỉ tại festival buffet này.

Lễ hội Khỉ hàng năm là một hoạt động quảng bá văn hóa đặc sắc cho đất nước Thái Lan xinh đẹp.

Cùng chuyên mục
Việt Nam hỗ trợ cấp cứu một thai phụ Lào mắc COVID-19

Việt Nam hỗ trợ cấp cứu một thai phụ Lào mắc COVID-19

(PLVN) - Đoàn chuyên gia Việt Nam hỗ trợ CHDCND Lào trong công tác chống dịch COVID-19 đã báo cáo nhanh về hoạt động cứu trợ tại đây, trong đó ngày 14/5, Đoàn đã phối hợp với cơ sở y tế địa phương cứu trợ kịp thời một ca dương tính với COVID-19 là thai phụ Lào 31 tuổi, mang thai lần hai.
Đọc thêm