Tin mới nhất vụ 'Phan Van Anh Vu': Tòa án Singapore mở phiên điều trần

(PLO) - Reuters ngày 3/1 dẫn lời một trong các luật sư của ông “Phan Van Anh Vu” cho biết phiên điều trần tại tòa án về vụ việc dự kiến diễn ra vào ngày 18/1.

Bản tin mới nhất của StraitsTimes về vụ việc.

Bản tin mới nhất của StraitsTimes về vụ việc.

Yahoo News Singapore dẫn lời Luật sư Choo Zheng Xi (Remy Choo) ngày 3/1 cho biết ông đã được giới chức cơ quan di trú Singapore cho gặp thân chủ Phan Van Anh Vu vào chiều cùng ngày.

Theo hãng tin trên, việc tiếp xúc được tiến hành sau khi các luật sư của Phan Van Anh Vu, 42 tuổi, đệ đơn lên Tòa án Singapore để đề nghị được tiếp cận thân chủ của mình.

Hãng tin Straits Times của Singapore dẫn lời luật sư Choo cho biết thêm rằng thân chủ của ông ta đang phải đối mặt với các vấn đề liên quan đến việc có đến 2 hộ chiếu với 2 danh tính khác nhau.

Theo luật sư Choo, một phiên thảo luận trước phiên tòa xét xử vụ việc đã được tiến hành. “Theo hiểu biết của tôi về thủ tục tố tụng, vẫn có khả năng ông Vu sẽ bị trục xuất về nước”, ông Choo cho hay.

Còn Reuters dẫn lời luật sư Choo cho biết, ông Phan Van Anh Vu muốn tới Đức. 

Trước đó, ICA trong một thông báo được đưa ra ngày 2/1 cho biết ông Vu bị tạm giữ hôm 28/12 vi phạm Đạo luật di trú của Singapore.

Truyền thông Singapore đưa tin, Phan Van Anh Vu bị bắt ở cửa khẩu Tuas hôm 28/12 vừa qua, khi đang tìm cách tới Malaysia. 

Theo Straist Times, Singapore không có hiệp ước dẫn độ với Việt Nam nhưng theo Đạo luật Di trú, ICA có thể hồi hương người vi phạm trong những trường hợp nhất định.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm