Tổng thống Brazil J.Bolsonaro âm tính với SARS-CoV-2

(PLVN) - Ngày 13/3, ít phút sau khi truyền thông Brazil cho biết Tổng thống nước này Jair Bolsonaro dương tính với virus SARS-CoV-2 qua kết quả kiểm tra ban đầu, Reuters dẫn thông tin đăng trên trang Facebook của Tổng thống nói rằng ông đã xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro và người đồng cấp Mỹ Donald Trump.

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro và người đồng cấp Mỹ Donald Trump.

Ngày 13/3, truyền thông Brazil cho biết Tổng thống nước này Jair Bolsonaro đã dương tính với virus SARS-CoV-2 qua kết quả kiểm tra ban đầu, Vietnam+ cho biết.

Tuy nhiên, sau đó, Reuters dẫn theo một bài đăng ngày 13/3 trên trang Facebook của Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro nói rằng, ông đã nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS - CoV - 2.

Tổng thống Bolsonaro đã được xét nghiệm sau khi thư ký truyền thông của ông, Fabio Wajngarten, được chẩn đoán bị nhiễm SARS - CoV - 2 hôm 12/3 sau chuyến đi tới Florida, nơi cả hai gặp Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump.

Trong chuyến thăm Mỹ, Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro và người đồng cấp Mỹ Donald Trump đã cùng dùng bữa tối tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago.

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro, đeo khẩu trang, tại Cung Alvorada, sau khi có báo cáo về kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2, ngày 13/3/2020. Ảnh: REUTERS / Adriano Machado

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro từng nhiều lần cho rằng dịch COVID-19 đang bị thổi phồng quá mức và thậm chí bệnh cúm còn khiến nhiều người thiệt mạng hơn. 

Cùng chuyên mục
Nga, Mỹ sắp đạt thỏa thuận về kiểm soát vũ khí

Nga, Mỹ sắp đạt thỏa thuận về kiểm soát vũ khí

(PLVN) - Mỹ và Nga sắp đạt được thỏa thuận về việc gia hạn thêm một năm Hiệp ước về các biện pháp cắt giảm và hạn chế thêm vũ khí tấn công chiến lược (được gọi là Hiệp ước START mới), Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ về Kiểm soát vũ khí Marshall Billingslea cho biết trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình PBS.
Đọc thêm