Tổng thống Mỹ chỉ định đại sứ mới tại Việt Nam

(PLO) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề cử ông Daniel Kritenbrink – một nhà ngoại giao kỳ cựu của Mỹ với nhiều kinh nghiệm trong các vấn đề về châu Á – làm đại sứ của Mỹ tại Việt Nam.

Ông Daniel Kritenbrink. Ảnh: AFP

Ông Daniel Kritenbrink. Ảnh: AFP

Theo AFP, thông tin trên được Nhà Trắng đưa ra hôm 26/7.

Tuyên bố của Nhà Trắng cho biết, ông Daniel Kritenbrink sinh tại bang Virginia, Mỹ. Ông bắt đầu sự nghiệp của một nhà ngoại giao từ năm 1994 và hiện đang làm cố vấn cấp cao về chính sách Triều Tiên tại Bộ Ngoại giao Mỹ.

Vẫn theo tuyên bố, ông Kritenbrink từng làm phó trưởng phái đoàn ngoại giao Mỹ tại Trung Quốc và có thể nói được cả tiếng Trung lẫn tiếng Nhật.

Theo tờ Omaha, ông Kritenbrink từng theo học ngành khoa học chính trị  tại trường Đại học Nebraska ở Kearney, nơi ông bắt đầu quan tâm tới các vấn đề thế giới.

Sau khi nhận bằng thạc sỹ ở trường Virginia, ông quyết định từ bỏ việc theo đuổi học vị tiến sỹ để chính thức trở thành một nhà ngoại giao sau khi vượt qua kỳ thi tuyển nhân viên của Bộ Ngoại giao Mỹ.

Ông này gặp vợ là bà Nami khi được điều đến làm việc tại Đại sứ quán Mỹ ở Tokyo vào năm 1995. Bà Nami là người Nhật và là một nhân viên tại tòa đại sứ. Hai người kết hôn năm 1996 và có 2 con.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm