Tổng thống Nga cảnh báo Ukraine

(PLO) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 27/11 cảnh báo Ukraine không có bất cứ hành động liều lĩnh nào sau khi Kiev tuyên bố thiết quân luật nhằm phản ứng việc Moscow bắt giữ 3 tàu hải quân của nước này.

Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Putin

Theo AFP, trong một cuộc điện đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel, Tổng thống Nga Putin đã bày tỏ quan ngại sâu sắc về việc Ukraine áp dụng thiết quân luật. Tổng thống Nga cho rằng động thái của Kiev rõ ràng là nhằm hướng tới chiến dịch bầu cử sắp được tiến hành ở nước này.

Ông Putin cũng bày tỏ hy vọng Berlin có thể can thiệp với giới chức Ukraine để thuyết phục Kiev không có những hành động liều lĩnh.

Phát biểu của Tổng thống Nga được đưa ra sau khi Quốc hội Ukraine vào cuối ngày 26/11 đã bỏ phiếu ủng hộ đề nghị của Tổng thống Petro Poroshenko về việc áp dụng thiết quân luật ở một số nơi trên nước này trong 30 ngày.

Quyết định này được đưa ra trong lúc Nga và Ukraine đang đối mặt khủng hoảng nghiêm trọng nhất trong nhiều năm trở lại đây sau khi lực lượng Nga nổ súng và bắt giữ các tàu của Ukraine ở biển Azov. 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm