Tổng thống Nga, Ukraine nhất trí về cuộc trao đổi tù nhân mới

(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc điện đàm vừa qua đã nhất trí về việc sớm phê duyệt danh sách tù nhân sẽ được trao đổi tới đây.

Tổng thống Nga Vladimir Putin điện đàm với người đồng cấp Ukraine Zelensky dịp Năm mới.

Tổng thống Nga Vladimir Putin điện đàm với người đồng cấp Ukraine Zelensky dịp Năm mới.

Theo tờ Ukrinform, Văn phòng Phủ Tổng thống Ukraine cho biết, trong cuộc điện đàm, lãnh đạo Nga và Ukraine đã chúc mừng nhau nhân dịp Tết và việc Ukraine và phe đòi ly khai ở miền đông Ukraine gần đây đã tiến hành trao đổi những người bị giam giữ.

Ngoài ra, Tổng thống của 2 nước cũng đã hoan nghênh việc ký kết hợp đồng vận chuyển khí đốt của Nga qua lãnh thổ Ukraine.

Vẫn theo văn phòng của Tổng thống Ukraine Zelensky, 2 Tổng thống trong cuộc điện đàm “đã đồng thuận ngay lập tức về việc phê duyệt bản danh sách những người Ukraine, bao gồm cả người Crimea đang bị giam giữ ở Crimea và Nga và những công dân Nga đang bị giam giữ ở Ukraine sẽ được phóng thích trong đợt trao đổi tù nhân mới.

Hai nguyên thủ quốc gia cũng bày tỏ hy vọng rằng lệnh ngừng bắn hoàn toàn dọc theo đường phân định ranh giới ở Donbas sẽ sớm được đảm bảo trên thực tế.

 

 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm