Tổng thống Putin bác tin công dân Nga dính líu vụ cựu điệp viên bị đầu độc

(PLO) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 12/9 bác bỏ nghi vấn của Anh cho rằng 2 người đàn ông người Nga liên quan đến vụ cha con cựu điệp viên hai mang Sergey Skripal bị trúng độc.

Cảnh sát Anh tại hiện trường vụ việc.

Cảnh sát Anh tại hiện trường vụ việc.

Theo hãng tin Sputnik của Nga, tuyên bố trên được ông Putin đưa ra trong phát biểu tại phiên họp toàn thể Diễn đàn Kinh tế phương Đông lần thứ 4 đang diễn ra tại thành phố Vladivostok của Nga 

Trong phát biểu tại phiên họp, ông Putin cho biết, 2 người mà phía Anh tình nghi tham gia đầu độc 2 cha con cựu điệp viên hai mang người Nga Sergey Skripal và con gái Yulia đã được chính quyền Nga nhận dạng.

Tuy nhiên, nhà chức trách Nga khẳng định cả 2 người này là dân thường và không liên quan đến tội phạm, ông Putin cho biết.

“Chúng tôi đã tìm hiểu và biết được họ là công dân Nga. Họ hoàn toàn không liên quan gì đến tội phạm”, Tổng thống Nga nhấn mạnh.  

Ông Putin cũng đã kêu gọi những người đang bị phía Anh nghi ngờ có dính líu đến vụ việc lên tiếng để bảo vệ chính mình. 

Phát biểu của Tổng thống Nga được đưa ra sau khi giới chức Anh trong tuần qua đã công bố kết quả điều tra vụ đầu độc hai cha con ông Skripal, theo đó cho rằng 2 người Nga có liên quan đến vụ việc này. 

Trước đó, truyền thông đưa tin: Ông Skripal và con gái Yulia được tìm thấy trong trạng thái bất tỉnh tại thành phố Salisbury, phía Tây Nam nước Anh hồi tháng 3 vừa qua.

Giới chức Anh cho rằng 2 người này bị đầu độc bằng chất độc thần kinh Novichok và cáo buộc Nga có liên quan đến vụ này.

Cho đến nay, Nga bác bỏ mọi cáo buộc do phía Anh đưa ra. Trong tuần qua, theo truyền thông Nga, ông Alexandr Petrov – một trong 2 người bị giới chức Anh cáo buộc tham gia vụ đầu độc – đã lên tiếng bác bỏ những cáo buộc chống lại ông. 

“Tôi không biết gì về điều đó và không có mối liên quan nào với câu chuyện của Skripal. Tôi không đến London” hãng tin RT của Nga dẫn lời ông Petrov cho hay. 

Theo hãng tin Sputnik của Nga, ông Petrov sinh năm 1979, là nhân viên của Công ty nghiên cứu và sản xuất “Microgen” – một doanh nghiệp nhà nước của Nga chuyên sản xuất các sản phẩm miễn dịch sinh học.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm