Tổng thống Putin cảnh báo về tình hình thế giới

(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa lên tiếng cảnh báo về sự nhiễu động đang gia tăng trong tình hình quốc tế. 

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Hãng tin Sputnik dẫn thông báo từ Điện Kremlin cho biết, phát biểu trên được ông Putin đưa ra trong bức điện chúc mừng các nhân viên và cựu nhân viên của Bộ Ngoại giao Nga nhân Ngày nhân viên ngoại giao.

“Tình hình quốc tế ngày càng trở nên nhiễu động, vì thế cần phải có những hành động tích cực hơn để đảm bảo sự ổn định chiến lược và hình thành trật tự thế giới công bằng”, Người đứng đầu nhà nước Nga nhấn mạnh.

Theo Tổng thống Nga Putin, để làm được điều đó, cần tận dụng một cách tối đa vị trí của Nga trong Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, cũng như các cơ hội mà nước Nga có được nhờ vị trí chủ tịch của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải và nhóm các nền kinh tế mới nổi BRICS, tham gia vào Nhóm G20, APEC và các cấu trúc đa phương khác. 

Đồng thời, Tổng thống Nga cũng ghi nhận công lao của các nhà ngoại giao Nga trong các lĩnh vực khác nhau.

Trong đó, ông Putin nhấn mạnh đến một số kết quả hữu hình như sự phát triển trong hội nhập Á-Âu và quan hệ đối ngoại của Liên minh kinh tế Á-Âu, quan hệ đồng minh trong khuôn khổ Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể; củng cố quan hệ hợp tác giữa Nga với Trung Quốc, Ấn Độ, các nước Á-Âu, các nước Mỹ-Latin…

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm