Tổng thống Trump ca ngợi thành tựu phát triển của Việt Nam

(PLVN) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ca ngợi sự phát triển của Việt Nam và cho rằng Triều Tiên cũng có thể đạt được những kết quả đó rất nhanh chóng nếu từ bỏ vũ khí hạt nhân.

Tổng thống Trump ca ngợi thành tựu phát triển của Việt Nam

Theo Reuters, phát biểu trên được ông Trump đưa ra trên mạng xã hội Twitter. “Chỉ có một số ít nơi trên thế giới phát triển mạnh như Việt Nam. Triều Tiên cũng có thể như thế, và rất nhanh chóng, nếu nước này tiến hành phi hạt nhân hóa”, ông Trump nói trong một tweet.

Theo Tổng thống Mỹ, triển vọng đối với Triều Tiên hiện nay đang rất tuyệt vời. “Triển vọng thật tuyệt vời, một cơ hội rất lớn, gần như sẽ không có lần khác trong lịch sử, với người bạn của tôi Kim Jong Un. Chúng ta sẽ biết sớm thôi, rất thú vị!”, ông Trump viết trong dòng tweet đầu tiên của ngày 27/2.

Trước đó, ngay khi vừa đến Việt Nam vào tối 26/2, ông Trump đã lên tiếng cảm ơn “sự đón tiếp tuyệt vời ở Hà Nội”.

“Vừa đến Việt Nam. Cảm ơn tất cả mọi người vì sự đón tiếp tuyệt vời tại Hà Nội. Rất nhiều người đã tụ tập đón và rất nhiều tình cảm yêu thương!”, ông Trump viết trong một tweet đăng tải trên mạng xã hội Twitter.

Dự kiến, vào lúc 18h30 tối nay 27/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un sẽ có cuộc gặp kín tại khách sạn Metropole. Hai bên sẽ có cuộc gặp riêng trong khoảng 20 phút, trước khi dùng bữa tối thân mật kéo dài khoảng 1 tiếng rưỡi.

Nhà Trắng cho biết tháp tùng Tổng thống Trump trong bữa tiệc tối là Ngoại trưởng Mike Pompeo và quyền Chánh Văn phòng Nhà Trắng Mick Mulvaney còn phía lãnh đạo Triều Tiên sẽ có sự tham dự của hai trợ lý.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm