Tổng thống Ukraine 4 lần điện đàm với Thủ tướng Đức Merkel

(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodimir Zelensky hôm 28/8 có cuộc điện đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel.

Tổng thống Ukraine Volodimir Zelensky và Thủ tướng Đức Angela Merkel.

Tổng thống Ukraine Volodimir Zelensky và Thủ tướng Đức Angela Merkel.

The tờ UNIAN, Đại sứ Ukraine tại Đức Andrij Melnyk cho biết đây là cuộc điện đàm thứ 4 giữa ông Zelensky và Thủ tướng Đức trong vài tháng trở lại đây.

Truyền thông Ukraine cho biết, tại cuộc điện đàm vừa qua, ông Zelensky đã bàn với Thủ tướng Đức về thời gian gặp gỡ của các nhóm làm việc của các nước trong Bộ tứ Normandy.

Ông Zelensky cũng kêu gọi nhanh chóng tiến hành cuộc gặp gỡ các lãnh đạo của 4 nước để thảo luận về các hành động tiếp theo nhằm giải quyết cuộc xung đột ở Donbass.

Thủ tướng Đức Merkel và Tổng thống Pháp Macron gần đây cho biết, cuộc gặp của các lãnh đạo Bộ tứ Normandy bao gồm Đức, Pháp, Nga, Ukraine dự kiến sẽ diễn ra trong những tuần tới.

Hôm 26/8, bà Merkel tuyên bố ủng hộ việc Tổng thống Zelensky và Tổng thống Nga Vladimir Putin thảo luận về các biện pháp để giải quyết tình hình ở Donbass.

 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Nga, Mỹ sắp đạt thỏa thuận về kiểm soát vũ khí

Nga, Mỹ sắp đạt thỏa thuận về kiểm soát vũ khí

(PLVN) - Mỹ và Nga sắp đạt được thỏa thuận về việc gia hạn thêm một năm Hiệp ước về các biện pháp cắt giảm và hạn chế thêm vũ khí tấn công chiến lược (được gọi là Hiệp ước START mới), Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ về Kiểm soát vũ khí Marshall Billingslea cho biết trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình PBS.
Đọc thêm