Tổng thống Ukraine có quyết định quan trọng về chống tham nhũng

(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky vừa có quyết định về hoạt động cũng như thành phần của Hội đồng quốc gia về chính sách chống tham nhũng.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Theo đài 112, ông Ruslan Ryaboshapka - Phó chủ tịch văn phòng Tổng thống Ukraine – được bổ nhiệm làm người đứng đầu Hội đồng quốc gia về chính sách chống tham nhũng.

Đại diện các tổ chức phi chính phủ, hiệp hội doanh nghiệp, người đứng đầu các cơ quan phòng chống tham nhũng và các cơ quan hữu quan khác cũng sẽ là thành viên của Hội đồng.

Đặc biệt, lãnh đạo của Tổ chức Minh bạch Quốc tế Ukraine, Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu, Phòng Thương mại Mỹ, các tổ chức xã hội, Trung tâm chống tham nhũng và Trung tâm cải cách chính trị và pháp lý của Ukraine cũng sẽ có đại diện là thành viên trong Hội đồng.

Đại diện của các tổ chức quốc tế và các cơ quan ngoại giao, các đơn vị hỗ trợ Ukraine trong cuộc chiến chống tham nhũng Ngân hàng Thế giới, Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ, Chương trình Phát triển LHQ, Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), Sáng kiến Chống Tham nhũng của Liên minh châu Âu tại Ukraine cũng được cấp quy chế quan sát viên trong hội đồng.

Theo sắc lệnh vừa được Tổng thống Ukraine công bố, Hội đồng quốc gia về chính sách chống tham nhũng của Ukraine sẽ là nơi tìm hiểu và đưa ra các giải pháp chống tham nhũng. 

Hội đồng này sẽ phải phối hợp hoạt động với các cơ quan công quyền và tổ chức phi chính phủ để đạt được kết quả như mong muốn trong cuộc chiến chống tham nhũng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm