Tổng thống Ukraine nhập viện do Covid-19

(PLVN) - Theo Reuters, văn phòng tổng thống Ukraine ngày 12/11 xác nhận, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã nhập viện sau khi được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2 hồi đầu tuần.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Người phát ngôn của Tổng thống Ukraine cho biết ông Zelensky đã quyết định tới bệnh viện Feofania để cách ly hoàn toàn và đảm bảo không lây nhiễm cho người khác. Về tình hình sức khỏe của nhà lãnh đạo Ukraine, người phát ngôn này cho biết không có vấn đề nghiêm trọng. 

Theo Reuters, vào ngày 9/11, Văn phòng Tổng thống Ukraine xác nhận ông Volodymyr Zelensky có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới nhưng "Tổng thống cảm thấy khỏe mạnh và sẽ tiếp tục thực hiện những công việc của ông từ xa theo chế độ tự cách ly".

Ba quan chức cấp cao khác gồm Bộ trưởng Tài chính, Bộ trưởng Quốc phòng và một cố vấn cấp cao của ông Zelensky cũng đã nhiễm Covid-19.

Hôm 11/11, Nội các của ông Zelenskiy đã quyết định áp đặt lệnh phong tỏa toàn quốc vào các ngày cuối tuần nhằm siết chặt hơn nữa các biện pháp hạn chế để ứng phó với dịch bệnh.

Tính đến ngày 12/11, Ukraine đã ghi nhận trên 500.865 ca nhiễm và 9.145 ca tử vong.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm