Tổng thống Ukraine Zelensky sắp gặp Tổng thống Nga?

(PLVN) - Ngoại trưởng Ukraine Vadym Prystaiko vừa cho thay, cuộc họp giữa các nhà lãnh đạo của các nước theo định dạng Normandy, trong đó có Tổng thống Ukraine và Tổng thống Nga Putin có thể diễn ra vào tháng 11/2019.

Ngoại trưởng Ukraine Vadym Prystaiko.

Ngoại trưởng Ukraine Vadym Prystaiko.

Theo hãng tin Ukrinform, phát biểu tại một sự kiện được tổ chức tại Quốc hội Ukraine, ông trong Prystaiko cho biết, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đang nỗ lực làm mọi việc có thể để cuộc họp theo định dạng Normandy có thể diễn ra. 

“Chúng tôi hy vọng rằng cuộc họp này sẽ diễn ra vào tháng tới và chúng tôi sẽ sẵn sàng thúc đẩy các tiến triển theo cả 4 hướng được nêu trong các thỏa thuận Normandy”, Ngoại trưởng Ukraine Prystaiko cho biết.

Ngoại trưởng Ukraine cũng khẳng định Ukraine cùng với các đối tác từ NATO và EU, đang giám sát các diễn biến ở khu vực gần biên giới Ukraine. 

Cuộc họp thượng đỉnh của nhóm Bộ tứ Normandy dự kiến sẽ diễn ra tại Paris, Pháp với sự chủ trì của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và có sự tham gia của Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Ukraine Zelensky cùng Thủ tướng Đức Angela Merkel.

 

 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm