Trốn việc suốt 15 năm vẫn nhận lương gần 650.000 USD

(PLVN) - Cảnh sát  Italy cho biết hôm 22/4, một nhân viên bệnh viện kiếm được gần 650.000 USD dù chưa đi làm một ngày nào trong suốt 15 năm.

Bệnh viện Arnaldo Pugliese Ciaccio ở Catanzaro, miền nam Italy. (Ảnh chụp tháng 9/2020)

Bệnh viện Arnaldo Pugliese Ciaccio ở Catanzaro, miền nam Italy. (Ảnh chụp tháng 9/2020)

Nhân viên y tế Salvatore Scumace tại bệnh viện Pugliese Ciaccio, ở Catanzaro, miền nam Italy, đang bị điều tra về tội mạo danh, tống tiền và lạm dụng chức vụ. 

Theo cảnh sát, Salvatore Scumace (67 tuổi) này bị cáo buộc "vắng mặt liên tục" ở nơi làm việc tại Bệnh viện Pugliese Ciaccio từ năm 2005, nhưng vẫn nhận lương đều đặn, với tổng giá trị khoảng 538.000 euro (648.000 USD) suốt 15 năm qua. Ngoài Scumace, cảnh sát Italy cũng đang điều tra 6 cấp trên của ông.

Cảnh sát cho hay Scumace đã đe dọa cấp trên để bao che việc ông ta không đi làm trong thời gian này. Các điều tra viên đã kiểm tra hồ sơ chấm công, ca trực và thu thập thông tin từ đồng nghiệp cùng cấp trên của Scumace.

Giới chức Italy cho biết sự việc của Scumace chỉ là một phần trong cuộc điều tra quy mô lớn hơn về tình trạng viên chức liên tục trốn việc. 

Theo CNN, cuộc điều tra về vụ gian lận của Scumace đã hoàn tất. Salvatore Scumace chưa bị bắt.

Scumace hiện có 20 ngày để tường trình sự việc hoặc bị thẩm vấn. Công tố viên Italy sau đó sẽ quyết định có ra quyết định truy tố ông hay không.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm