Truyền thông Trung Quốc ca ngợi Lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng sắp tới của Nga

(PLVN) - "Lễ duyệt binh truyền thống vào Ngày Chiến thắng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow là cách để thể hiện sức mạnh quân sự và truyền cảm hứng cho người dân Nga, bảo vệ vị thế của quốc gia chiến thắng trong cuộc chiến chống chủ nghĩa phát xít"- Tân Hoa xã bình luận.

"Đối với Nga duyệt binh Ngày Chiến thắng là một trong những sự kiện quan trọng nhất", bài báo viết.

Theo Tân Hoa xã, sự kiện này không chỉ cho phép giới thiệu những vũ khí mới nhất mà còn là cơ hội tuyệt vời để Nga "thể hiện khát vọng lớn lao như một cường quốc và sức mạnh quốc gia".

Quyết định tổ chức duyệt binh trong bối cảnh đại dịch Covid-19 "cho thấy sự can đảm của nước Nga" cho cả thế giới, bài viết nói thêm.

 Lễ duyệt binh kỷ niệm 75 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh vệ quốc vĩ đại của Nga sẽ diễn ra trên Quảng trường Đỏ vào ngày 24/6. 

Theo dự kiến, hơn 13.000 quân nhân cùng 234 đơn vị thiết bị quân sự mặt đất, bao gồm các phương tiện chiến đấu hỗ trợ xe tăng Terminator mới nhất, pháo phản lực tự hành Liên minh-SV và Msta-SM; xe tăng T-90M, xe tăng Armata; hệ thống tên lửa phòng không Buk-M3,Top-M2, S-400; cùng với 75 máy bay các loại sẽ tham gia Lễ duyệt binh.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm