Tù nhân vượt ngục như phim Hollywood ở Pháp bị bắt lại

(PLO) - Giới chức Pháp ngày 3/10 xác nhận đã bắt được Redoine Faid - tên tội phạm từng trở nên nổi tiếng sau khi thực hiện màn vượt ngục bằng trực thăng như trong phim Hollywood.

Tên Redoine Faid.

Tên Redoine Faid.

AFP dẫn các nguồn tin cho biết, tên Faid, 46 tuổi, đã bị bắt giữ vào rạng sáng nay (3/10) tại một căn hộ ở khu vực Oise, phía bắc thủ đô Paris.

Vụ bắt giữ được tiến hành khá suôn sẻ sau khi hơn 100 cảnh sát đặc nhiệm đã được huy động để truy lùng tên tội phạm nguy hiểm này suốt 3 tháng. 

Sau khi xác định được chính xác vị trí của hắn, hàng chục cảnh sát đeo mặt nạ đã bố ráp một căn hộ, bắt giữ tên tội phạm nguy hiểm cùng 4 người khác, trong đó có anh trai của tên Faid tên Rachid, 2 người cháu của hắn và chủ căn hộ. Tại hiện trường, lực lượng an ninh cũng đã tịch thu nhiều vũ khí.

Hôm 1/7 vừa qua, 2 đối tượng đã mang theo bom khói và máy cắt xông vào nhà giam ở Reau, cách Paris khoảng 50km về phía đông nam để phá cửa trại và đưa tên Faid lên máy bay trực thăng chờ sẵn.

Theo điều tra của cảnh sát sau đó, 2 đối tượng tham gia giải cứu tên Faid đã đóng giả là các học viên của một trường lái, dùng súng khống chế, buộc một giảng viên hướng dẫn bay lái máy bay tới nhà giam. 

Viên phi công sau đó đã buộc phải hạ cánh ở sân trại giam, khu vực duy nhất không được trang bị lưới chống trực thăng. 

Sau khi dùng bom khói và cưa sắt phá trại giam, 2 đối tượng đã đưa được tên Faid trốn trại. Toàn bộ quá trình này diễn ra chỉ trong 10 phút.

Viên phi công và máy bay sau đó được tìm thấy ở ngoại ô Paris, trong đó viên phi công đã phải nhập viện điều trị vì bị đánh đập.

Cảnh sát Pháp trong suốt 3 tháng qua đã tiến hành một cuộc truy bắt quy mô lớn nhằm bắt giữ tên tội phạm từng bị buộc nhiều tội danh cướp có vũ trang này.

Tại thời điểm vượt ngục, tên Faid đang thụ án 25 năm tù giam vì đã gây ra một vụ cướp có vũ trang khiến 1 nữ cảnh sát thiệt mạng năm 2010.

Trước đó, năm 2013, tên này cũng đã trốn trại một lần nhưng cũng đã bị bắt lại sau 6 tuần lẩn trốn./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm