Ukraina dọa biến Biển Đen thành 'Tam giác quỷ Bermuda' với Nga

(PLVN) - Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Pavlo Klimkin vừa lên tiếng đe dọa biến Biển Đen thành “Tam giác quỷ Bermuda” đối với Nga.

Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Pavlo Klimkin.

Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Pavlo Klimkin.

Theo hãng tin Interfax Ukraine, tuyên bố trên được ông Klimkin đưa ra tại hội thảo có tên “Cuộc tranh luận: Đoàn kết Ukraine, khu vực Biển Đen và các đối tác xuyên đại dương được tổ chức ở Odesa ngày 1/3.

“Biển Đen sẽ không bao giờ thuộc về Nga. Trên thực tế, nó sẽ trở thành “Tam giác quỷ Bermuda” với chính quyền Nga”, Bộ trưởng Klimkin tuyên bố.

Ông này cũng kêu gọi tăng cường tiềm lực kinh tế, năng lực an ninh để có thể đáp trả các động thái của Nga.

Ngoài Nga và Ukraine, các nước Thổ Nhĩ Kỳ, Gruzia, Abkhazia, Bulgaria và Romania cũng tiếp giáp với Biển Đen.

Phát biểu của Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine được đưa ra sau khi quan hệ giữa Nga và Ukraine trở nên căng thẳng sau vụ Nga bắt giữ tàu và các thủy thủ của Ukraine vì cáo buộc họ xâm nhập trái phép lãnh thổ Nga hồi tháng 11/2018.

Bộ Quốc phòng Ukraine mới đây tuyên bố đang lên kế hoạch bắt đầu các công tác chuẩn bị cho cuộc tập trận chung có tên Sea Breeze-2019, dự kiến sẽ được tiến hành ở khu vực phía tây bắc Biển Đen, với Mỹ. Nga đã lên tiếng chỉ trích kế hoạch này.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hãng tin Reuters nhắc tới chiến dịch đẩy lùi tham nhũng của Việt Nam

Hãng tin Reuters nhắc tới chiến dịch đẩy lùi tham nhũng của Việt Nam

(PLVN) - Hãng tin Reuters của Anh dẫn lời phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết, nhiều vụ tham nhũng đã được phát hiện, điều tra và truy tố, làm gia tăng sự ủng hộ của nhân dân đối với chiến dịch. Tham nhũng đã từng bước được kiềm chế và ngăn chặn.
Đọc thêm