Vắc-xin chống COVID-19 đầu tiên của Ấn Độ được chấp thuận cho phép thử nghiệm trên người

(PLVN) - Vắc-xin COVID-19 của hãng dược Bharat Biotech đã được phê chuẩn cho thử nghiệm trên người, khiến nó trở thành "ứng cử viên" nội địa đầu tiên của Ấn Độ được cơ quan quản lý dược phẩm của chính phủ thông qua.

Tổng cục kiểm soát thuốc Ấn Độ đã phê duyệt tiến hành thử nghiệm lâm sàng giai đoạn I và II của vắc-xin COVID-19.

Các thử nghiệm lâm sàng ở người dự kiến sẽ bắt đầu trên toàn quốc vào tháng 7, với loại vắc-xin được phát triển và sản xuất tại cơ sở của Bharat Biotech ở thành phố Hyderabad, Ấn Độ.

Ảnh minh hoạ. 

Theo số liệu từ Bộ Y tế liên bang của Ấn Độ, nước này hiện đứng thứ tư trên thế giới về số ca nhiễm COVID-19, chỉ sau Mỹ, Brazil và Nga.

Theo thống kê, hơn 16.000 người đã chết vì căn bệnh này kể từ ca nhiễm đầu tiên ở Ấn Độ vào tháng 1/2020. Các chuyên gia lo ngại các bệnh viện ở quốc gia đông dân này sẽ không thể đối phó với sự gia tăng mạnh mẽ của virus, bởi vậy quốc gia này đang gấp rút tiến hành nghiên cứu vắc-xin để kịp thời kiểm soát sự lây lan của virus corona.

Hiện vẫn chưa có loại vắc-xin nào được chấp thuận để chính thức sử dụng chống lại COVID-19, nhưng hơn một chục loại vắc-xin từ hơn 100 loại trên toàn cầu đang được thử nghiệm trên người để tìm kiếm loại vắc-xin phù hợp nhất.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm