Vợ chồng Bộ trưởng Y tế Israel nhiễm Covid-19

(PLVN) -Nhiều quan chức hàng đầu Israel đang được tiến hành xét nghiệm và cách ly sau khi có thông tin Bộ trưởng Y tế Israel Yaakov Litzman và vợ của ông được chẩn đoán dương tính với  Covid-19. 

Bộ trưởng Y tế Israel Yaakov Litzman.

Bộ trưởng Y tế Israel Yaakov Litzman.

Ngày 2/4, Bộ Y tế Israel thông báo, Bộ trưởng Yaakov Litzman và vợ đã được cách ly, đang trong quá trình điều trị và tình trạng sức khỏe ổn định.

Trong những tuần qua, Bộ trưởng Litzman đã giảm bớt tần suất xuất hiện trước công chúng.

Đến thời điểm này, Bộ trưởng Litzman là quan chức cấp cao nhất của Israel được chẩn đoán mắc Covid-19.  

Một số thành viên của chính phủ Israe đang tiến hành cách ly do tiếp xúc với Bộ trưởng Y tế, trong đó có Giám đốc Cơ quan Tình báo quốc gia Israel Yossi Cohen và người đứng đầu Hội đồng An ninh quốc gia Meir Ben Shabbat.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cũng đã tiến hành xét nghiệm và có kết quả âm tính với virus corona, ngay sau khi một trợ lý của một đại biểu quốc hội nhiễm Covid-19. 

Bộ Y tế Israel đã xác nhận thêm khoảng 1.000 ca mắc COVID-19 trong ngày 1/4, nâng tổng số ca nhiễm tại đây lên 6.092 ca. Số ca tử vong do COVID-19 tại Israel hiện là 25 người. Theo thời báo Haaretz, Chính phủ Israel đã siết chặt hạn chế đi lại và cấm tụ tập nơi công cộng. Dân chúng được yêu cầu đeo khẩu trang khi đi ra ngoài để tự bảo vệ mình và những người khác khỏi lây nhiễm virus corona.

Cùng chuyên mục
Mỹ chỉ trích Trung Quốc hứa suông ở Biển Đông

Mỹ chỉ trích Trung Quốc hứa suông ở Biển Đông

(PLVN) - Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 27/9 đã chỉ trích Trung Quốc hứa suông ở Biển Đông đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục cùng các nước Đông Nam Á chống lại các nỗ lực cưỡng ép của Trung Quốc nhằm thống trị Biển Đông.
Đọc thêm