Vợ cũ tỉ phú Jeff Bezos lên xe hoa

(PLVN) - MacKenzie Scott - vợ cũ của tỉ phú Jeff Bezos và người giàu 22 thế giới - đã kêt hôn với Dan Jewett - một giáo viên khoa học ở Seattle.

Thông tin trên trang web Giving Pledge (Cam kết cho đi), MacKenzie Scott đã kết hôn với Dan Jewett. 

Giving Pledge là phong trào do vợ chồng tỷ phú Bill Gates và Melinda Gates cùng nhà đầu tư Warren Buffett sáng lập, nhằm khuyến khích những người giàu có cho đi phần lớn tài sản của mình để làm từ thiện.

 MacKenzie Scott (phải) đã kêt hôn với Dan Jewett. 

"Trong thời khắc hạnh phúc, tôi đã kết hôn với một trong những người hào phóng và tốt bụng nhất mà tôi từng biết. Tôi cùng cô ấy (MacKenzie Scott) cam kết truyền lại một khối tài sản khổng lồ để phục vụ người khác", Dan Jewett viết trên Giving Pledge hôm 6/3.

Theo thống kê của Forbes, với tài sản 53,5 tỷ USD, MacKenzie Scott đang là người giàu thứ 22 thế giới, và là người phụ nữ giàu thứ 3 thế giới (chỉ sau Françoise Bettencourt Meyers, cháu ngoại duy nhất của người sáng lập đế chế L'Oreal – 73,4 tỷ USD, và Alice Walton - 57,6 tỷ USD).

Jeff Bezos và MacKenzie Scott.

MacKenzie Scott được biết đến là một người vô cùng hào phóng cho các hoạt động từ thiện. Tính chung trong năm 2020, nữ tỷ phú này đã quyên tặng cho các tổ chức từ thiện cũng như các tổ chức phi lợi nhuận 5,8 tỷ USD.

Hiện Jeff Bezos đang là người giàu nhất hành tinh với khối tài sản 177 tỷ USD.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm