Vũ khí bí mật giúp cụ bà gần 100 tuổi chiến thắng virus corona

(PLVN) - Một cư dân 99 tuổi của Vương quốc Anh đã chữa khỏi COVID-19 trong năm ngày và nói đùa rằng, chính tình yêu của bà đối với đồ ngọt là bí mật chữa lành bệnh, như tin đưa của Daily Mail.

Cụ Rita được cho là bệnh nhân cao tuổi nhất ở Anh đánh bại virus corona. Ảnh: Daily Mail

Cụ Rita được cho là bệnh nhân cao tuổi nhất ở Anh đánh bại virus corona. Ảnh: Daily Mail

Vào cuối tháng 3, nữ hộ lý chuyên chăm sóc cho bà cụ Rita Reynold, 99 tuổi, ở Bramhall, gần Stockport, nhận thấy rằng cụ tự nhiên chán ăn, bắt đầu khó thở và suy nhược, nên quyết định gọi xe cứu thương. Các bác sĩ đã kiểm tra và đưa ra kết luận rằng cụ nhiễm virus corona. Họ kêu gọi người thân của cụ cần chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất và nói rằng cụ chỉ có thể còn sống vài ngày nữa.

Do tuổi cao, cụ Rita Reynold được phép điều trị tại nhà và các bác sĩ kê đơn thuốc cho cụ. Con cháu trong nhà đều đau lòng vì tình trạng bệnh của cụ. Họ cố gắng tới thăm cụ thường xuyên để an ủi cụvào những ngày cuối đời.

Tuy nhiên, vài ngày sau, khi bác sĩ tới thăm bệnh cho cụ như kế hoạch, họ thông báo rằng cụ đã hoàn toàn khỏi nhiễm virus corona. Người cháu của cụ nói rằng cụ có thói quen ăn đồ ngọt hàng ngày trong nhiều năm nay.

"Tôi hoàn toàn không nhớ khi nào bà tôi ăn trái cây và rau. Bà tôi toàn ăn bánh mì ngọt và bánh quy. Hình như những loại thực phẩm này đã chữa khỏi bệnh cho bà tôi", - Phillips, cháu của cụ Rita, thừa nhận.

Cụ Rita vốn là thành viên của Lực lượng nữ binh thuộc Không quân. Hơn 70 năm trước, cụ đã sống sót trong trận oanh kích Blitz bằng cách núp dưới bàn bếp và đọc một cuốn sách. Cụ đang chuẩn bị đón tuổi 100 vào tháng Bảy tới đây. 

Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Quân đội Nga được trang bị lô súng cối đáng gờm

Quân đội Nga được trang bị lô súng cối đáng gờm

(PLVN) - Viện nghiên cứu khoa học trung ương Burevestnik (trực thuộc Uralvagonzavod của Rostec) đã cung cấp cho Bộ Quốc phòng Nga một lô hàng gồm các tổ hợp súng cối Sani 120 mm đã được hiện đại hóa, Sputnik dẫn thông tin từ dịch vụ báo chí của Uralvagonzavod cho biết

Đọc thêm

Loading...