WHO cùng 'sao' thế giới tổ chức sự kiện văn hoá lịch sử chưa từng có

(PLVN) - Hôm 6/4 (giờ Mỹ), ca sĩ Lady Gaga đã công bố một chương trình truyền hình toàn cầu đặc biệt mang ý nghĩa giáo dục về phòng chống dịch bệnh.

"Một Thế Giới: Cùng nhau ở nhà"

"Một Thế Giới: Cùng nhau ở nhà"

Sự kiện này được sản xuất bởi Global Citizen và tổ chức Y tế Thế giới WHO, dự kiến mang tên "One World: Together At Home" (Một Thế Giới: Cùng nhau ở nhà) sẽ lên sóng vào ngày 18/4.

3 nhà đài gồm NBC, ABC và CBS sẽ cùng hợp tác để phát sóng sự kiện lịch sử này. Chương trình được dẫn dắt bởi những MC chuyên dẫn talk show đêm khuya đình đám như Jimmy Fallon, Jimmy Kimmel và Stephen Colber.

Sẽ có sự tham gia của những gương mặt nổi tiếng như Paul McCartney, Stevie Wonder, Billie Eilish, David Beckham, Lizzo, Elton John... 

Bên cạnh đó, chương trình còn có sự tham gia của các tổ chức từ thiện địa phương nhằm cung cấp thực phẩm, nơi ở và dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho những người gặp khó khăn trong thời gian dịch bệnh.

Chương trình sẽ có thêm nội dung về giáo dục, truyền cảm hứng cho mọi người trên khắp thế giới thực hiện hành động nhằm tăng cường ý thức đẩy lùi Covid-19. 

Trong một cuộc họp báo của WHO, ca sĩ Lady Gaga cho biết cô đã quyên góp 35 triệu USD cho Global Citizen trong tuần qua. Cô  khẳng định rằng chương trình này không phải một sự kiện gây quỹ mà là mang ý nghĩa sâu sắc, truyền đi những thông điệp bổ ích cho mọi người.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm