Quy định về thời gian làm việc tại các cửa khẩu biên giới

(PLO) - Bà Trần Hoàng Oanh (Hà Nội) hỏi: Thời gian làm việc tại các cửa khẩu biên giới được quy định như thế nào?

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo Điều 16 Nghị định số 112/2014/NĐ-CP quy định về quản lý cửa khẩu biên giới đất liền, thời gian làm việc tại các cửa khẩu biên giới được thực hiện theo quy định của điều ước quốc tế mà nước CHXHCN Việt Nam là thành viên. 

Đối với cửa khẩu quốc tế, cửa khẩu chính (cửa khẩu song phương), Chính phủ hai nước có cửa khẩu thống nhất quyết định thay đổi thời gian làm việc thông qua đường ngoại giao. 

Tại cửa khẩu phụ, lối mở biên giới, Chủ tịch UBND tỉnh biên giới của Việt Nam thống nhất với chính quyền cấp tỉnh đối diện của nước láng giềng quy định thay đổi thời gian làm việc sau khi thống nhất với Bộ Quốc phòng và Bộ Tài chính.

Ngoài thời gian làm việc trong ngày, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh thống nhất với cơ quan chức năng nước láng giềng, quyết định thời gian mở cửa khẩu biên giới đối với các trường hợp vì lý do khẩn cấp liên quan đến quốc phòng, an ninh, thiên tai, hỏa hoạn, cấp cứu người bị nạn, truy bắt tội phạm hoặc lý do bất khả kháng khác, đồng thời phải kịp thời báo cáo ngay UBND tỉnh, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về quyết định của mình. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Người sử dụng lao động không đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc cho người lao động, xử lý thế nào?

Người sử dụng lao động không đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc cho người lao động, xử lý thế nào?

(PLO) - Hiện nay, không ít người sử dụng lao động (NSDLĐ) nợ tiền bảo hiểm xã hội (BHXH), không đóng cho các cơ quan bảo hiểm, làm nguời lao động (NLĐ) có nguy cơ không được hưởng những khoản trợ cấp này, ảnh hưởng rất lớn đến quyền lợi của họ. Như vậy, nếu NSDLĐ không đóng BHXH bắt buộc cho NLĐ thì sẽ bị xử lý như thế nào?

Đọc thêm