Đối tượng nào được tạm trú trong khu vực cửa khẩu?

(PLO) - Bà Hồ Hoàng Anh (Quảng Trị) hỏi: Những đối tượng  nào được tạm trú trong khu vực cửa khẩu?

Ảnh minh họa từ internet.

Ảnh minh họa từ internet.

- Theo Điều 13 Nghị định số 112/2014/NĐ-CP Quy định về quản  lý cửa khẩu biên giới đất liền, những người được tạm trú trong khu vực cửa khẩu gồm: Cán bộ, chiến sĩ, nhân viên, công chức của các cơ quan quản lý nhà nước chuyên ngành và cơ quan liên quan có trụ sở hoặc văn phòng làm việc trong khu vực cửa khẩu. Nhân viên các cơ quan, tổ chức, cá nhân hoạt động dịch vụ, thương mại trong khu vực cửa khẩu.

Người Việt Nam, người nước ngoài lưu lại trong khu vực cửa khẩu vì lý do chưa hoàn thành thủ tục xuất, nhập đối với người, phương tiện, hàng hóa hoặc những người lưu lại trong khu vực cửa khẩu vì lý do hợp pháp khác thì phải đăng ký tạm trú và chịu sự quản lý, kiểm tra, giám sát của trạm biên phòng cửa khẩu.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Người sử dụng lao động không đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc cho người lao động, xử lý thế nào?

Người sử dụng lao động không đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc cho người lao động, xử lý thế nào?

(PLO) - Hiện nay, không ít người sử dụng lao động (NSDLĐ) nợ tiền bảo hiểm xã hội (BHXH), không đóng cho các cơ quan bảo hiểm, làm nguời lao động (NLĐ) có nguy cơ không được hưởng những khoản trợ cấp này, ảnh hưởng rất lớn đến quyền lợi của họ. Như vậy, nếu NSDLĐ không đóng BHXH bắt buộc cho NLĐ thì sẽ bị xử lý như thế nào?

Đọc thêm