Ông Trần Quý Thái - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết, hoạt động diễn ra ngày 19/10 vừa qua, nằm trong kế hoạch của UBND quận Hoàng Mai và chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội. Theo đó, đoàn kiểm tra liên ngành đã tiến hành kiểm tra đột xuất 8 bếp ăn của các trường học tại địa bàn.
"Mẫu rau dương tính với thuốc bảo vệ thực vật chỉ sau vài phút nhúng vào dung dịch ống thử trong bộ dụng cụ test nhanh của ngành y tế. Còn mẫu rau này nhiễm hóa chất gì, hàm lượng bao nhiêu, mức độ ảnh hưởng tới sức khỏe nếu trẻ ăn vào hậu quả như thế nào... thì cần phải chờ kết quả xét nghiệm từ cơ quan y tế mới có thể kết luận", ông Thái cho hay.
|
Ông Đặng Quý Thái, Phó chủ tịch UBND quận Hoàng Mai kiểm tra thực phẩm tại trường. |
Ngày 21/10, cán bộ Phòng Y tế và Phòng Kinh tế và cơ quan chuyên môn của quận Hoàng Mai cũng đã lên Vĩnh Phúc - nơi công ty chuyên cung cấp thực phẩm cho Trường mầm non Hoàng Liệt lấy thực phẩm tại đây để kiểm tra.
Ngày 23/10, theo báo cáo kết quả truy xuất nguồn gốc rau mồng tơi cung cấp vào trường mầm non Hoàng Liệt ngày 19/10 của phòng Kinh tế, quận Hoàng Mai, sau khi mẫu rau mùng tơi cho kết quả dương tính, đơn vị đã kiểm tra hồ sơ năng lực nộp tại quận của Cty Cổ phần XNK nông sản Thực phẩm Việt Nam là đơn vị cung ứng thực phẩm cho trường này.
|
Trường Mầm non Hoàng Liệt |
Cụ thể, Cty Cổ phần XNK nông sản Thực phẩm Việt Nam đã ký hợp đồng cung cấp rau, củ, quả với Cty Cổ phần Công nghệ cao An Sinh. Cty này có trụ sở và nhà sơ chế tại bãi Đồng Xuyên, Đặng Xá, Gia Lâm (Hà Nội).
Được biết, trường Mầm non Hoàng Liệt có hơn 1.000 học sinh đang theo học và được ăn bán trú tại trường. Sau khi sự việc xảy ra, nhiều phụ huynh tỏ ra hoang mang, lo lắng. Ngay sau khi sự việc xảy ra, phía BGH trường này đã có báo cáo bằng văn bản và quận đã gửi báo cáo lên Sở GD&ĐT Hà Nội về sự việc này.