Sàn giao dịch BĐS Sunland nói gì trước thông tin dừng giao dịch?

(PLO) - Ngày 3/7, tin từ Phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản (Sở Xây dựng TP Đà Nẵng), hiện nay trên địa bàn TP Đà Nẵng có 41 sàn giao dịch bất động sản đã gửi thông báo hoạt động đến Sở Xây dựng (đến tháng 5/2018).

Thông tin từ Sở Xây dựng

Thông tin từ Sở Xây dựng

Sở Xây dựng kiểm tra, gửi Bộ Xây dựng đăng tải trên website mạng các sàn giao dịch bất động sản Việt Nam theo quy định. Trong đó, có 8 sàn giao dịch bất động sản đã chấm dứt hoạt động.

8 sàn này bao gồm: Sàn giao dịch Lập Sơn (đường Phan Đăng Lưu, quận Hải Châu); Phước Tiến (đường Lê Hồng Phong, quận Hải Châu); Tâm Quang Minh (đường Duy Tân, quận Hải Châu); Phát Đạt (đường Hùng Vương, quận Thanh Khê); An Đô (đường Lê Thanh Nghị, quận Hải Châu); Trần Nam Trung (đường 2/9, quận Hải Châu); Sun Land (đường Bạch Đằng, quận Hải Châu) và Sài Gòn Land (đường Ngô Quyền, quận Sơn Trà).

Liên quan đến Sàn giao dịch BĐS Sunland, cùng ngày, Công ty TNHH Bất động sản Sunland  đã thông tin chính thức về việc này.

Sàn giao dịch BĐS Sunland nói gì trước thông tin dừng giao dịch? ảnh 1
Các hoạt động gioa dịch BĐS của khách hàng sau ngày 20/11/2017 vẫn tiếp tục được thực hiện tại địa điểm đặt Công ty TNHH Sunland đường Bạch Đằng

Theo đó, Công ty TNHH Bất động sản Sunland cho biết, ngày 20/11/2017, đơn vị đã có văn bản gửi Sở Xây dựng Đà Nẵng thông báo chấm dứt hoạt động của Sàn giao dịch bất động sản Sunland. Ngày 4/12/2017, Sở Xây dựng Đà Nẵng có văn bản gửi Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) về việc đăng tải công khai, thông báo chấm dứt hoạt động của Sàn giao dịch bất động sản Sunland. Theo quy định của Luật Kinh doanh Bất động sản 2014, kể từ ngày 01/7/2015 các giao dịch bất động sản không bắt buộc phải thực hiện qua sàn. Do vậy, việc dừng hoạt động của Sàn giao dịch bất động sản Sunland là để thuận tiện cho việc quản lý kinh doanh của công ty và phục vụ tốt nhất cho khách hàng.

Theo văn bản gửi tới toàn bộ khách hàng, Công ty TNHH Bất động sản Sunland đã chính thức thông báo chấm dứt hoạt động của Sàn giao dịch bất động sản Sunland kể từ ngày 20/11/2017. Việc dừng hoạt động này không có bất kỳ ảnh hưởng nào đến các thỏa thuận đã ký kết, đến quyền lợi của các khách hàng cũng như trách nhiệm của Công ty.

Cụ thể, văn bản gửi khách hàng nêu rõ, các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch bất động sản được thực hiện bởi Sàn giao dịch bất động sản Sunland trước ngày 20/11/2017 vẫn được Công ty TNHH Bất động sản Sunland tiếp nhận, triển khai thực hiện đầy đủ.

Đồng thời, Công ty TNHH Bất động sản Sunland cam kết bảo đảm các quyền và nghĩa vụ của khách hàng theo các thỏa thuận, văn bản do Sàn giao dịch bất động sản Sunland đã ký trước ngày 20/11/2017 theo đúng các quy định của pháp luật về kinh doanh bất động sản và nhà ở.  

Các hoạt động giao dịch bất động sản với khách hàng từ sau ngày 20/11/2017 vẫn tiếp tục được thực hiện bởi Công ty TNHH Sunland tại địa chỉ Tầng 11 Tòa nhà ACB- số 218 Bạch Đằng (phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng).

Ông Nguyễn Anh Tấn, Giám đốc Công ty TNHH Bất động sản Sunland khẳng định: “Công ty TNHH Bất động sản Sunland ngừng hoạt động của sàn giao dịch để phục vụ khách hàng được tốt nhất. Chúng tôi cam kết mọi thỏa thuận mà Sàn giao dịch bất động sản Sunland đã ký kết với khách hàng vẫn được Công ty TNHH Bất động sản Sunland triển khai thực hiện đầy đủ, đúng quy định của pháp luật”.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm