Sau phản ánh của Báo PLVN, cầu Ông Chừ tiến hành thi công

(PLVN) - Ngày 27/8, ông Trương Tấn Thành - Chỉ huy trưởng đơn vị thi công công trình nâng cấp, mở rộng cầu Ông Chừ (TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) cho biết, khoảng một tuần trở lại đây, cầu Ông Chừ tiến hành các bước thi công theo chỉ đạo của chủ đầu tư. 

Hơn 8 tháng đập cầu, hiện công trình mới thi công những bước ban đầu.

Hơn 8 tháng đập cầu, hiện công trình mới thi công những bước ban đầu.

“Hiện chúng tôi đang đổ đất để đưa phương tiện vào thi công cầu” ông Thành nói.

Trước đó, Báo Pháp luật Việt Nam (PLVN) phản ánh, nhiều người dân ở khu vực phường 1 và xã Bình Ngọc (TP Tuy Hòa) bức xúc vì chủ đầu tư chưa làm các thủ tục phê duyệt đền bù cho người dân mà đã đập cầu dân sinh, khiến người dân mất lối đi.

Cụ thể, công trình nâng cấp, mở rộng cầu Ông Chừ được UBND TP Tuy Hòa phê duyệt ngày 16/9/2019, với tổng kinh phí gần 15 tỷ đồng. Theo bảng thông tin công trình, chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng TP Tuy Hòa. Tư vấn giám sát là Công ty THHH Tư vấn xây dựng 25, giám sát trưởng Nguyễn Văn Bi. Đơn vị thi công là Công ty CP Xây dựng công trình 510, chỉ huy trưởng Trương Tấn Thành, ngày khởi công 11/12/2019, ngày hoàn thành 29/5/2020. 

Sau ngày khởi công, cây cầu cũ đã bị phá bỏ hoàn toàn, hai đầu che chắn bằng các miếng tôn và để bảng cấm các phương tiện lưu thông. Sau khi đập cầu, công trình ngừng thi công do… chủ đầu tư chưa giải quyết việc giải tỏa, đền bù cho 15 hộ dân. Việc này dẫn đến người dân tại khu vực mất lối đi, nhiều hàng quán buôn bán ế ẩm và kẹt xe ở đường Hải Dương (TP Tuy Hòa). 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Phú Thọ cần khẩn trương, quyết liệt, đồng bộ giải pháp để lập trật tự khai thác cát tại khu 2 xã Vạn Xuân (Ảnh: Xuân Hồng).

Tam Nông (Phú Thọ): Mạo danh doanh nghiệp để khai thác cát trái phép

(PLVN) -  Tại khu 2 xã Vạn Xuân, hoạt động khai thác, tập kết, vận chuyển cát trái phép diễn ra rầm rộ, kéo dài, gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân, chính quyền xã áp lực trong quản lý. Điều đáng nói, người khai thác cát đã mạo danh doanh nghiệp được cấp mỏ để khai thác trong khi doanh nghiệp được cấp mỏ đã xin tạm dừng khai thác mỏ cát này.

Đọc thêm