Bé gái 3 tuổi sốt cao, bác sỹ phát hiện chiếc kim khâu 'đi lạc' trong cơ thể

(PLVN) - Bệnh nhân là bé gái 3 tuổi ở Phú Thọ, nhập viện trong tình trạng sốt cao không rõ nguyên nhân, bác sỹ thăm khám và phát hiện chiếc kim khâu 'đi lạc' trong cơ thể.

Hình ảnh cây kim trong cơ thể bệnh nhi.

Hình ảnh cây kim trong cơ thể bệnh nhi.

Bé gái tên H.M (3 tuổi, Phú Thọ). Bố bệnh nhân kể: trong một thời gian khá dài, cháu bé liên tục bị sốt ngắt quãng 2, 3 ngày 1 cơn. Ngày 10/10 bé lên cơn sốt 39 độ không rõ nguyên nhân, gia đình đã cho cháu đến bệnh viện Nhi Trung ương thăm khám. 

Tại Bệnh viện Nhi Trung ương, các bác sĩ đã tiến hành cho cháu chụp Xquang và phát hiện có dị vật trong phần mềm vùng cơ lưng trái, đốt sống 11.

Sau khi tiến hành chụp CT dựng hình 3D lồng ngực và siêu âm thành ngực, các bác sĩ chuyên khoa Chỉnh hình Nhi và Chẩn đoán hình ảnh cùng nhau hội chẩn và chỉ định bệnh nhi cần được phẫu thuật lấy dị vật ra khỏi cơ thể.

Trong quá trình mổ, để xác định chính xác vị trí dị vật, các bác sĩ lại tiếp tục tiến hành siêu âm trong mổ và chụp C.Am.

Ca phẫu thuật diễn ra trong 1 giờ đồng hồ, kip phẫu thuật đã lấy ra 1 dị vật là ½ chiếc kim khâu dài 17mm đã bị gỉ đen ra khỏi cơ thể của bé gái.

Hiện tại, sau 3 ngày sau phẫu thuật, hiện cháu M đã ổn định sức khỏe. Dự kiến cháu có thể ra viện trong vài ngày tới.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm