Bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới bể phốt vẫn sống sót như một 'phép lạ'

(PLO) - Bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới bể phốt vẫn sống sót thần kỳ sau khi bị ném vào bể sâu và ngập trong đống chất thải.

Theo Ngôi sao, một bé gái sơ sinh gần đây được cứu thoát khỏi bể phốt sau khi một phụ nữ đi vệ sinh nghe thấy tiếng khóc bất thường. Đứa bé được phát hiện ở đáy bể phốt trong làng Rio de la Virgen, ở Jutiapa, miền nam Guatemala, bị nghi do chính mẹ đẻ bỏ rơi.

Cảnh sát dân sự quốc gia (PNC) được gọi đến hiện trường bởi một phụ nữ 48 tuổi. Cô này sốc khi đột nhiên nghe thấy tiếng trẻ con khóc vọng từ dưới lòng đất khi sắp sử dụng nhà vệ sinh.

Một nhóm sĩ quan tuần tra đã ngay lập tức có mặt ở hiện trường và cứu được đứa trẻ từ độ sâu 4 m. Theo truyền thông địa phương, em bé khoảng 20 ngày tuổi được đưa đến bệnh viện gần đó chăm sóc.

Bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới bể phốt vẫn sống sót như một 'phép lạ'

Ảnh minh họa

Các nhân viên bệnh viện cho biết bé gái hiện trong tình trạng ổn định và xem việc bé sống sót là một "phép lạ". 

Trước đó, vụ việc tương tự từng xảy ra ở Trung Quốc. Vietnamnet cho hay, vụ việc xảy ra tại thành phố Du Lâm, tỉnh Thiểm Tây, phía tây bắc Trung Quốc vào tháng 5/2017.

Hu Xiaogang, một trong những nhân viên cứu hộ tại hiện trường cho biết bé gái được tìm thấy đang nằm dưới bể phốt. "Đứa trẻ dường như mới chào đời. Vẫn còn dây rốn trên người con bé", ông Hu cho biết.

Theo ông, bé gái được sinh ra tại nhà vệ sinh nữ. Nhân viên cứu hộ không đục sàn từ phía này để phòng trường hợp gây thêm thương tích cho đứa trẻ. Họ phải cắt bê tông ở bên nhà vệ sinh nam để xuống được bể phốt và đưa em bé lên. Sức khỏe của bé gái đã ổn định sau khi được chăm sóc tại bệnh viện.

Cùng chuyên mục
Hơn cả những lời biết ơn đối với thầy thuốc!

Hơn cả những lời biết ơn đối với thầy thuốc!

(PLVN) - Thêm một ngày 27/2 nữa, ngành Y tế Việt Nam lại đón ngày kỉ niệm của mình thật đặc biệt. Bỏ lại đằng sau những lời chúc, những bó hoa,... họ đang gồng hết sức mình trong trận chiến với COVID-19 để bảo vệ bình yên cho người dân. 
Đọc thêm