Bệnh nhân cuối cùng ở Đà Nẵng chiến thắng COVID-19

(PLVN) - Ngày 23/9, Bệnh viện dã chiến Hòa Vang - Đà Nẵng đã làm thủ tục xuất viện cho bệnh nhân Covid-19 số 936.

BN936 được công bố khỏi bệnh sau19 lần xét nghiệm (Ảnh: Soha)

BN936 được công bố khỏi bệnh sau19 lần xét nghiệm (Ảnh: Soha)

Bệnh nhân là ông H.Đ.B, 56 tuổi trú quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Theo bác sĩ Đặng Công Quýt, Phó trưởng khoa Nội bệnh viện dã chiến Hoà Vang, cho biết: "Đây là bệnh nhân mắc Covid-19 cuối cùng điều trị tại bệnh viện dã chiến Hoà Vang xuất viện và cũng là bệnh nhân cuối cùng mắc Covid-19 trong đợt bùng phát dịch lần 2 được xuất viện."

Theo đó, bệnh nhân 936 khám và nhập viện điều trị tại khoa Nội tiêu hóa, Bệnh viện Đà Nẵng. Ngày 21/7, bệnh nhân được chuyển đến khoa Tim mạch và ngày 15/8 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân này có thời gian điều trị Covid-19 kéo dài 39 ngày.

Bác sĩ Quýt cũng cho biết thêm, bệnh nhân 936 có 19 lần xét nghiệm SARS-CoV-2 trong đó 16 lần đầu liên tục dương tính, 3 lần sau cùng có kết quả âm tính.

Trước khi trở về nhà, BN936 gửi lời cảm ơn đến đội ngũ y bác sĩ đã giúp đỡ, động viên ông trong suốt thời gian nằm viện.

"Tôi bị mất ngủ thường xuyên vì lo lắng. Tuy nhiên các y bác sĩ đã tận tình động viên tôi trong suốt thời gian điều trị. Được khỏi bệnh, tôi rất vui và sung sướng”, bệnh nhân chia sẻ.

Cũng theo bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho rằng bệnh nhân 936 ra viện đánh dấu mốc quan trọng trong cuộc chiến chống Covid-19 tại Đà Nẵng.

Theo bà Yến, đó là nỗ lực của Bệnh viện dã chiến Hòa Vang nói riêng cùng ngành y tế Đà Nẵng, Bộ Y tế và các đơn vị hỗ trợ đã giúp đỡ Đà Nẵng trong suốt thời gian qua.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm