Bệnh viện K đã khai trương Trung tâm nghiên cứu lâm sàng về ung thư

(PLO) - Ngày 27/4, Bệnh viện K đã khai trương Trung tâm nghiên cứu lâm sàng đầu tiên của Việt Nam trong lĩnh vực ung thư.  Trung tâm trực thuộc Viện Ung thư Quốc gia tại cơ sở 43 Quán Sứ (Hà Nội).

Bệnh viện K đã khai trương Trung tâm nghiên cứu lâm sàng về ung thư

Trung tâm Nghiên cứu lâm sàng được thành lập nhằm quản lý, thực hiện, giám sát các nghiên cứu, thử nghiệm lâm sàng trong bệnh viện; xây dựng các chương trình đào tạo về thực hành lâm sàng tốt GCP cho các nghiên cứu viên. Trong tương lai,  Trung tâm sẽ là đơn vị đi đầu trong việc thiết kế, triển khai các công nghệ, kỹ thuật tiên tiến trong dự phòng, chẩn đoán và điều trị ung thư; đồng thời có thể thiết kế, xây dựng những nghiên cứu, thử nghiệm lâm sàng mang tầm cỡ quốc tế. 

Theo kế hoạch, Trung tâm sẽ xây dựng, quản lý, thực hiện các nghiên cứu, thử nghiệm lâm sàng trong lĩnh vực ung thư tại Bệnh viện K; phối hợp với các bệnh viện, trung tâm khác trong nước và quốc tế tổ chức các lớp tập huấn, đào tạo chuyên môn về nghiên cứu, thử nghiệm lâm sàng cho các nghiên cứu viên. 

Trung tâm cũng sẽ tư vấn cho các đơn vị trong việc đánh giá chất lượng, kiểm tra theo dõi các nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng, nhằm giảm thiểu nguy cơ hoặc tác dụng không mong muốn đến với người bệnh, nâng cao chất lượng thử nghiệm lâm sàng trong lĩnh vực ung thư. Những người bệnh thuộc các nghiên cứu sẽ được đón tiếp, khám lâm sàng, cận lâm sàng, điều trị nội trú và ngoại trú tại Trung tâm. 

Trung tâm nghiên cứu lâm sàng sẽ trở thành cầu nối giữa Bệnh viện K và các bệnh viện, các trung tâm và khoa ung bướu trên cả nước để xây dựng, thực hiện được các thử nghiệm lâm sàng quy mô lớn, chất lượng tốt đóng góp vào việc xây dựng các hướng dẫn thực hành lâm sàng phù hợp với đặc điểm của con người, điều kiện kinh tế-xã hội của Việt Nam./.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm