Ca mang thai từ sex bằng đường hậu môn khiến bác sĩ bối rối

(PLO) -Một phụ nữ người Mỹ có thai sau khi quan hệ tình dục bằng đường hậu môn đã khiến các bác sĩ "không thể tin nổi".
 

Ca mang thai từ sex bằng đường hậu môn khiến bác sĩ bối rối

Trang Independent đưa tin, Tiến sĩ Brian Steixner ở thành phố Atlantic, New Jersey (Mỹ) cho biết đây là hiện tượng không thể tin nổi. Song, cuối cùng vị bác sĩ này đã bác bỏ quan điểm "Phụ nữ không thể mang thai khi quan hệ qua đường hậu môn" sau khi tiến hành nghiên cứu về trường hợp của người phụ nữ trên.

Brian cùng nhóm nghiên cứu đã tìm ra nguyên nhân khiến người phụ nữ mang thai dù quan hệ qua

đường hậu môn. Người phụ nữ trên đã gặp một tình trạng có tên "cloacal malformation" (dị dạng lỗ huyệt). Tức là trực tràng, niệu đạo và âm đạo không phân chia thành các ống khác nhau. Như vậy, phân và nước tiểu chảy vào một kênh chung ở đáy chậu - nơi mà âm đạo thường nằm ở vị trí này. 

Khi còn trẻ, người phụ nữ này đã có một cuộc phẫu thuật nhưng gặp trục trặc khiến các cơ quan trong cơ thể có sự kết nối bất thường, tức tử cung kết nối với trực tràng. Kết quả là cô vẫn có thể có thai khi quan hệ tình dục bằng đường hậu môn. 

Theo Bệnh viện Great Ormond Street, tình trạng hiếm gặp này chiếm tỷ lệ 1/50.000, thường được điều trị bằng phẫu thuật để phân chia các ống riêng biệt. Do sức khỏe của người phụ nữ không được bình thường nên các bác sĩ quyết định không cho cô sinh tự nhiên mà đẻ mổ./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm