Cầu thủ giơ bóng bay che nắng, 4 người phải cấp cứu

(PLVN) - 3 cầu thủ và một bảo vệ phải nhập viện cấp cứu vì bỏng nặng, nguyên nhân do bóng bay có bơm khí hidro phát nổ trong lúc đang che nắng trên đầu. 

Các cầu thủ bị bỏng đang được điều trị tại bệnh viện.

Các cầu thủ bị bỏng đang được điều trị tại bệnh viện.

Chiều 18/9, trao đổi với báo chí, ông Hồ Văn Chiêm, Giám đốc điều hành CLB Sông Lam Nghệ An cho biết, ba cầu thủ U14 và một bảo vệ của đội đang được điều trị tích cực tại bệnh viện do bóng bay có chứa khí hidro phát nổ.

Trước đó, sáng 15/9, tại sân của Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An diễn ra lễ khai mạc bóng đá, lễ có sử dụng một số chùm bóng bay bơm khí hdidro để thả bay lên trời.

Bóng bay có chứa khí hidro phát nổ khi đang được các cầu thủ kéo che nắng trên đầu khiến các nạn nhân bị bỏng ở phần cổ, đầu và tay

Theo các cầu thủ nhí kể lại, thời điểm đó nhóm cầu thủ U14 đứng gần kéo chùm bóng bay đến để phía trên đầu với mục đích che nắng. Cùng lúc này, thì ông Lâm (bảo vệ) đến dùng bật lửa đốt khiến chùm bóng bay phát nổ.

Hậu quả, 3 cầu thủ N.D.Đ. (trú tại xã Thành Tường, huyện Thanh Chương); P.M.H. (trú tại xã Nghi Phú, TP Vinh) và T.N.Q. (trú tại xã Diễn Hạnh, huyện Diễn Châu) bị bỏng vùng mặt, cổ, tay.... được đưa đến bệnh viện cấp cứu ngay sau đó.

Ông Lâm cũng bị bỏng nặng được đưa đến bệnh viện, sau đó chuyển ra Hà Nội điều trị. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Mỗi người cần  sử dụng kháng sinh có trách nhiệm

Mỗi người cần sử dụng kháng sinh có trách nhiệm

(PLVN) - Đó là thông tin được đưa ra cảnh báo  tại lễ mít-tinh hưởng ứng Tuần lễ nâng cao nhận thức về phòng chống kháng thuốc diễn ra tại Đại học Y Hà Nội vào chiều 25/11 vừa qua. Đây là hồi chuông cảnh báo về thói quen dùng thuốc, kháng sinh của người dân ở nước ta. 
Đọc thêm