Điện Biên: 3 trường hợp cách ly có kết quả âm tính với virus SARD-CoV-2

(PLVN) -Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Điện Biên, 3 trường hợp được cách ly đã có kết quả âm tính với virus SARD-CoV-2.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Điện Biên đã nhận được thông báo từ phía Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương, Bộ Y tế - xác nhận 3 trường hợp cách ly có kết quả âm tính với virus SARD-CoV-2.

Cả 3 trường hợp này hiện nay đều đang được cách ly y tế tập trung tại Bệnh xá Quân y D40, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Điện Biên - với sức khỏe ổn định, không có biểu hiện ho, sốt, tâm lý thoải mái.

Trước đó, tỉnh Điện Biên đã tiến hành cách ly y tế đối với 3 trường hợp công dân từ nước ngoài trở về địa bàn, trong đó có 1 trường hợp được xác định đã đi trên chuyến bay SQ176 từ Singapore về Việt Nam (1 trong 8 chuyến bay có bệnh nhân nhiễm Covid-19 đã được Bộ Y tế thông báo).

Tiếp nhận 37 công dân Việt Nam từ Lào về cách ly tại khu cách ly y tế Trường Quân sự tỉnh Điện Biên

3 trường hợp được cách ly y tế gồm: N.T.D (sinh năm 1988), hiện là cán bộ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Điện Biên; Đ.T.M.T (sinh năm 1992), cán bộ Cảng Hàng không Điện Biên Phủ và N.T.S (sinh năm 1975), hiện đang cư trú tại xã Thanh Chăn, huyện Điện Biên.

Ngoài ra, trong tối 18/3, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Điện Biên cũng đã tiếp nhận 37 công dân (16 nữ, 21 nam) về cách ly tại khu cách ly y tế Trường Quân sự tỉnh Điện Biên. Đây là các công dân Việt Nam đi từ Lào về nước thông qua Cửa khẩu Quốc tế Tây Trang.

Cơ quan chức năng đã làm các thủ tục, tiến hành khai báo y tế và kiểm tra sức khỏe nhanh đối với các trường hợp này để đưa vào khu cách ly, quản lý, theo dõi theo quy định./.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm