Diễn biến ca nhiễm Covid-19 của phi công người Anh: Dịch rửa phế quản đã âm tính

(PLVN) - Sở Y tế TP HCM cho biết, sáng ngày 16/4, ca nhiễm Covid-19 thứ 91 tiếp tục có tín hiệu lạc quan.

Bệnh nhân Covid-19 thứ 91 đang được chăm sóc tích cực tại bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TP HCM.

Bệnh nhân Covid-19 thứ 91 đang được chăm sóc tích cực tại bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TP HCM.

Kết quả xét nghiệm SARS-COV-2 của bệnh nhân này ở dịch rửa phế quản đã âm tính trở lại, nhưng ở mũi, họng vẫn còn dương tính.

Báo cáo nhanh từ bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, những dấu hiệu lâm sàng tích cực của trường hợp nhiễm Covid-19 thứ 91 tiếp tục được duy trì cho đến sáng nay.

Bệnh nhân có dấu hiệu nhận biết xung quanh mặc dù đang còn duy trì thuốc an thần,  đồng tử phản xạ ánh sáng tốt, không sốt, mạch 77 lần/phút, huyết áp 110/63 mmHg (đã ngưng sử dụng thuốc vận mạch), SpO2 98%, xét nghiệm đông máu tạm ổn, không còn tình trạng chảy máu mũi. Kết quả xét nghiệm cho thấy dịch rửa phế quản đã âm tính, dịch mũi họng còn dương tính với SARS-COV-2.

Hiện bệnh nhân tiếp tục được hồi sức tích cực với thở máy, lọc máu hấp phụ kháng thể, ECMO, kháng sinh và kháng nấm. Trong thời gian tới, các chuyên gia hồi sức sẽ hội chẩn và chuẩn bị cho bệnh nhân cai ECMO.

Cùng chuyên mục
Tiếp tục ghi nhận 2 trường hợp ngộ độc sau khi sử dụng tinh dầu đuổi muỗi

Tiếp tục ghi nhận 2 trường hợp ngộ độc sau khi sử dụng tinh dầu đuổi muỗi

(PLVN) - TS.BS Nguyễn Trung Nguyên - Giám đốc Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai - cho biết ngày 12/4, Trung tâm có tiếp nhận 2 bệnh nhân là vợ chồng trong gia đình (33 tuổi và 36 tuổi, ở Hòa Bình), nhập viện với biểu hiện đau đầu, buồn nôn, chóng mặt, giảm khứu giác sau khi sử dụng tinh dầu đuổi muỗi dạng xông hơi trong gia đình.
Đọc thêm