Giáng chức Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đông Sơn

Do để xảy ra hàng loạt sai phạm trong công tác quản lý, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đông Sơn Lê Văn Khiết bị Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa giáng chức xuống Phó Giám đốc...

Từ kết quả thanh, kiểm tra của cơ quan có thẩm quyền, Ban Thường vụ Huyện ủy Đông Sơn kết luận: Ông Lê Văn Khiết đã vi phạm nguyên tắc sinh hoạt đảng, nguyên tắc tập trung dân chủ, buông lỏng quản lý, để xảy ra mất đoàn kết nội bộ chi ủy chi bộ; ở cương vị Giám đốc Trung tâm Y tế huyện, đã ký khống giấy khám sức khỏe để tạo lập quỹ riêng và chi các khoản xác định là không hợp pháp, với số tiền 325.940.000 đồng, trong đó sử dụng hơn 52 triệu đồng cho cá nhân;

Vi phạm nguyên tắc quản lý tài chính; vi phạm quy định về cung ứng, quản lý vắc-xin, quản lý nguồn thu hoạt động dịch vụ đơn vị (thống nhất cho 2 người ở Khoa Kiểm soát dịch bệnh tự mua bán ngoài 100 lọ vắc xin cúm không làm thủ tục xuất, nhập kho, thu lãi nhập vào quỹ riêng). 

Ông Khiết còn chỉ đạo nâng lương trước thời hạn cho viên chức không đúng quy định, để người này được hưởng từ việc nâng lương trước thời hạn sai quy định là 10.637.758 đồng; ký hợp đồng cho viên chức chưa hợp lý, gây thắc mắc, dị nghị trong cán bộ, viên chức đơn vị. Những vi phạm nêu trên là rất nghiêm trọng, vi phạm tiêu chuẩn cấp ủy viên, làm mất lòng tin của cán bộ, đảng viên đối với vị trí, vai trò của cấp ủy viên.

Ban Thường vụ Huyện ủy Đông Sơn đã thi hành kỷ luật cách chức chi ủy viên đối với ông Lê Văn Khiết, Bí thư Chi bộ Trung tâm Y tế huyện Đông Sơn.

Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Chín trường hợp tử vong do sốt xuất huyết tại TP Hồ Chí Minh

Chín trường hợp tử vong do sốt xuất huyết tại TP Hồ Chí Minh

(PLVN) - Tích lũy trong 9 tháng đầu năm 2019, TP Hồ Chí Minh có 48.458 ca mắc sốt xuất huyết (cả nhập viện và điều trị ngoại trú), tăng 124% so với cùng kỳ năm 2018. Tính đến tháng 9, toàn Thành phố ghi nhận 9 ca tử vong do sốt xuất huyết, chủ yếu ở người lớn.

Đọc thêm

Loading...