Hôm nay, học sinh, phụ huynh Trường Tiểu học Xuân Phương được về nhà

(PLVN) - Theo thông tin được đưa ra tại cuộc họp trực tuyến chiều 13/2 của Hà Nội về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, hôm nay – 14/2, học sinh, phụ huynh còn lại ở Trường Tiểu học Xuân Phương được về nhà.

Chiều 13/2 (tức mùng 2 Tết Tân Sửu), Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng - Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 TP Hà Nội - đã chủ trì phiên họp trực tuyến lần thứ 89 với các quận huyện, phường xã để tiếp tục các biện pháp để nhanh chóng khống chế dịch bệnh.

Tại phiên họp, Phó Giám đốc Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh cho biết, 12.302 mẫu xét nghiệm các trường hợp ở sân bay Nội Bài đều cho kết quả âm tính và khẳng định: " Đây là tin vui với thành phố khi bớt đi một mối lo".

Ông Hạnh phân tích thêm về việc mở rộng lấy mẫu xét nghiệm. Ở các bệnh viện thành phố đã lẫy mẫu 1.723 trường hợp và chỉ 1 trường hợp dương tính - trước đó đã là F1,ở tỉnh khác lên khám bệnh. 18.151 mẫu người đi về từ vùng dịch chỉ có 4 ca dương tính. Đáng chú ý, thành phố đã lấy 16.59 mẫu là các trường hợp ở khu vực có ca bệnh trên địa bàn thành phố và đều có kết quả âm tính.

"Đây là số liệu minh chứng cho việc dịch bệnh ở Hà Nội đã được kiểm soát. Tuy nhiên trong thời gian tới cần tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch, không để lây lan", ông Hạnh nói.

Ông Hạnh đề nghị các đơn vị giám sát chặt chẽ các trường hợp F1 cách ly tại nhà và tuân thủ đúng quy định: Phải có phòng riêng, có người khỏe mạnh chăm sóc, không có người già yếu; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch ở các khu cụm, công nghiệp; thực hiện nghiêm việc trực 24/24/7…

"Sau dịp tết, dịch bệnh có thể được kiểm soát tốt nhưng người dân sẽ có dấu hiệu chủ quan. Mặc dù năm mới, nhưng vẫn phải xử lý nghiêm vi phạm", ông Hạnh nói.

Quận Nam Từ Liêm cho biết, tại Trường Tiểu học Xuân Phương, ngày 10/2 đã có 28 người (phụ huynh và học sinh) được về nhà. 109 người còn lại đã được lấy mẫu xét nghiệm vào mùng 1 tết và đã có kết quả âm tính lần thứ 3. Dự kiến 6h sáng ngày 14/2 (mùng 3 Tết), những trường hợp còn lại sẽ được về nhà.

Xem hình ảnh học sinh, phụ huynh Trường Tiểu học Xuân Phương về nhà đón Tết muộn:

Biển báo khu cách ly tại trường Tiểu học Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, đã được công an, dân phòng dỡ bỏ. Ảnh: Giang Huy/VnExpress. 
Sau khi có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính và hoàn thành thời gian cách ly 14 ngày, 109 học sinh, phụ huynh và giáo viên được về nhà đón Tết muộn. Trước đó ngày 10/2, 15 học sinh và 13 phụ huynh của trường Xuân Phương được về cách ly tại nhà. Ảnh: Giang Huy/VnExpress. 
Phụ huynh và học sinh dọn đồ ra xe chuẩn bị về nhà. Các em được trao giấy chứng nhận đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung, có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính với virus SARS-COV-2. Ảnh: VnExpress. 
 Trước khi lên xe, học sinh được trao quà Tết, gồm sữa, bánh kẹo và lì xì đầu năm mới. Ảnh: Giang Huy/VnExpress.
8h, ba chuyến xe của Ban Chỉ huy quân sự quận Nam Từ Liêm chở tất cả học sinh, phụ huynh và giáo viên về nhà. Họ vẫn phải tiếp tục cách ly, theo dõi sức khỏe tại gia đình, có sự giám sát của chính quyền xã phường. Ảnh: Giang Huy/VnExpress. 
 Cô giáo Lê Thị Tuyết Lan, Hiệu trưởng trường Tiểu học Xuân Phương, vẫy tay tiễn học sinh. Ảnh: Giang Huy/VnExpress.
 Toàn bộ khuôn viên trường được phun khử khuẩn và dọn dẹp sạch sẽ. Ảnh: Giang Huy/VnExpress.
TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm