Huyện Yên Thế thông tin về 3 trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm Covid-19

(PLVN) - Chủ tịch UBND huyện Yên Thế (Bắc Giang) đã có thông tin chính thức về 3 người tiếp xúc với bệnh nhân Nguyễn Hồng Nhung (người dương tính với Covid-19), sau khi 3 người này trở về địa phương. 

Huyện Yên Thế thông tin về 3 trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm Covid-19

Ngày 7/3/2020, Chủ tịch UBND Huyện Yên Thế, ông Nguyễn Ngọc Sơn chủ trì hội nghị họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viên đường hô hấp cấp mới do chủng virus Corona liên quan đến một số công dân trên địa bàn huyện có tiếp xúc dịch tễ với các trường hợp liên quan đến bà Nguyễn Hồng Nhung (bệnh nhân nhiễm Covid-19) - Quản lý khách sạn tại phường Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội, cụ thể: 

- Ông Nguyễn Văn Hạnh, sinh năm 1988, bản Đền Hồng, xã Hồng Kỳ; Người có tiếp xúc với ông Nguyễn Đình Phong, lái xe bệnh nhân nhiễm Covid-19 ngày 05/03/2020, đã trở về địa phương cùng ngày. 

Khu vực Trúc Bạch, hiện đang cách ly tại Hà Nội (ảnh plo.vn) 

- Ông Nguyễn Văn Tuấn, sinh năm 1969, thôn Đồng Lều, thị trấn Bố Hạ, ở toà nhà Time City tầng 7, cùng toà nhà với người yêu của bệnh nhân nhiễm Covid-19 (tầng 18), ông Tuấn trở về địa phương thăm gia đình ngày 06/03/2020 và có tiếp xúc ăn cơm với gia đình. 

- Bà Nguyễn Thị Xuyến, sinh năm 1969, thôn Hoàng Long, xã Tân Hiệp, nhân viên quét dọn tại Bệnh viện Hồng Ngọc (nơi bệnh nhân nhiễm Covid-19 đến khám), trở về địa phương ngày 05/03/2020. 

Theo đó, sau khi nghe báo cáo và nắm được tình hình dịch bệnh, chủ tịch UBND huyện đã có chỉ thị yêu cầu Trung tâm Y tế huyện lập tức cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm đối với ông Lê Minh Hạnh, Trần Thị Tuần (vợ), Lê Huyền Phương (con), ông Nguyễn Văn Tuấn, con gái hiện đang dạy tại trường THCS Bố Hạ và bà Nguyễn Thị Xuyến.

Đồng thời tham mưu ra quyết định cách ly tại nhà đối với ông Nguyễn Văn Tuấn và người thân trong gia đình có tiếp xúc với ông Tuấn. Tổ chức tiêu độc khử trùng 3 khu vực gia đình các trường hợp đang sinh sống tại trường THCS Bố Hạ. 

Chủ tịch UBND cũng yêu cầu Công an huyện có biện pháp quản lý, nắm tình hình đối với trường hợp tiếp xúc gần đối với các trường hợp.  Lập hồ sơ di chuyển đối với 3 trường hợp để khoanh vùng, nắm danh sách đối với người tiếp xúc gần. 

Đối với Trung tâm Y tế Tâm Phúc, UBND yêu cầu nắm tình hình báo cáo các trường hợp có biểu hiện sốt, ho đến khám, chữa bệnh từ thị trấn Bố Hạ, xã Hồng Kì. 

Về phía UBND xã Hồng Kì khẩn trương nắm tình hình, cung cấp danh sách các trường hợp tiếp xúc gần với các trường hợp trên, đồng thời, thông báo cho các trường hợp tạm thời cách ly tại nhà và yêu cầu công dân phải thực hiện khai báo nếu tiếp xúc với các trường hợp trên  Phối hợp tuyên truyền, vận động, quản lý tốt các trường hợp cách ly tại nhà. 

Cuối cùng, yêu cầu các cơ quan ban ngành đoàn thể phối hợp với địa phương tuyên truyền cho người dân không hoang mang và có biện pháp khai báo y tế để có các biện pháp phòng, chống dịch tốt nhất. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Yêu cầu xử lý nghiêm các vụ ngộ độc đồ ăn chay

Yêu cầu xử lý nghiêm các vụ ngộ độc đồ ăn chay

(PLVN) - Trước tình trạng hàng loạt vụ ngộ độc đồ ăn chay gây chết người trong thời gian qua, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) yêu cầu các địa phương giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chay trong tất cả các khâu; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
Đọc thêm