Khoảng 200.000 người Việt Nam mắc bệnh đột quỵ mỗi năm

(PLVN) - Việt Nam có khoảng 200.000 người mắc bệnh đột quỵ hàng năm. Những người mắc bệnh đột quỵ đang gia tăng một cách nhanh chóng, trong đó 1/3 số trường hợp mắc bệnh đột quỵ là ở những người trẻ tuổi (từ 40-45 tuổi).

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Thông tin trên được Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nêu tại buổi lễ Lễ khai trương và cắt băng khánh thành Trung tâm Đột quỵ (Bệnh viện Bạch Mai) sáng 9/11 tại Hà Nội.

Theo Thứ trưởng Sơn, bệnh đột quỵ gây ra những biến chứng về não rất nguy hiểm. Trên thế giới có 15 triệu người mắc bệnh đột quỵ hằng năm, trong đó có 5 triệu người sống, 5 triệu người tử vong, còn lại 5 triệu người phải chịu nhiều di chứng nặng nề do bệnh đột quỵ gây ra.

Hiện nay, trên cả nước có hơn 10 trung tâm chữa bệnh đột quỵ. Ngành y tế đang đề nghị thành lập các trung tâm chữa bệnh đột quỵ tại các bệnh viện để có biện pháp chăm sóc toàn diện nhằm tiếp nhận bệnh nhân sớm, điều trị toàn diện và khắc phục kịp thời những di chứng của bệnh gây ra khi bệnh nhân được đưa tới viện muộn. Bệnh viện Bạch Mai là bệnh viện đa khoa hạng đặc biệt, hàng năm cấp cứu và điều trị cho khoảng 6.000-8.000 người bị đột quỵ. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm